ระหว่างตั้งครรภ์มีความสัมพันธ์ได้หรือไม่ - การมีเพศสัมพันธ์ ในระหว่างที่ตั้งครรภ์

ระหว่างตั้งครรภ์มีความสัมพันธ์ได้หรือไม่ - การมีเพศสัมพันธ์ ในระหว่างที่ตั้งครรภ์
space
New Parenting
ระหว่างตั้งครรภ์มีความสัมพันธ์ได้หรือไม่ - การมีเพศสัมพันธ์ ในระหว่างที่ตั้งครรภ์

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

การมีเพศสัมพันธ์ ในระหว่างที่ตั้งครรภ์


      คุณพ่อและคุณแม่มือใหม่ หลายท่าน คงมีความกังวลใจ เป็นอย่างยิ่ง ว่าในระหว่างที่ตั้งครรภ์ อยู่นั้นจะสามารถ ปฏิบัติภารกิจ ของสามีภรรยา หรือจะสามารถ ร่วมรักกันได้อย่างปรกติ หรือไม่

  Sponsored Links :

      ซึ่งมีคำแนะนำจากแพทย์ว่า ในระหว่างที่ภรรยากำลังตั้งครรภ์อยู่นั้น สามารถที่จะ ปฏิบัติภารกิจ หรือสามารถร่วมรักกันได้อย่างปรกติ แต่ต้องปฏิบัติในท่าที่เหมาะสม หรือในท่าปรกติ แต่ไม่ควรร่วมรักกันในท่าที่โลดโผน เพราะอาจเป็นอันตราย ต่อทารก ในครรภ์ได้ ทั้งนี้ในช่วงก่อนคลอด 1 เดือน ควรละเว้นการร่วมรักกัน เพราะอาจ ทำให้เด็กคลอดก่อนกำหนดได้

      คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ควรจะเข้าคอร์ด อบรม อาการตั้งครรภ์ เพราะในที่นี้จะบอกถึง วิธีการปฏิบัติตน ในระหว่างการตั้งครรภ์ จนกระทั่งถึงเวลาคลอด ตลอดจนสอนวิธีการ เลียงลูกอย่างไรให้มีพัฒนาการที่ดี ซึ่งหากคุณพ่อและคุณแม่มือใหม่ได้เข้ารับการอบรม ก็จะได้มีความมั่นใจยิ่งขึ้น ที่จะทำให้ลูกน้อยของคุณคลอดออกมา อย่างปลอดภัย มีวัฒนาการที่สมวัย และเพื่อคุณพ่อคุณแม่จะได้เตรียมตัว เตรียมใจเผชิญกับปัญหา ที่กำลังจะตามมาได้

      ในต่างประเทศที่มีการเปิดสอนอบรม ให้ความรู้กับคุณแม่ที่กำลังตังครรภ์ และได้รับความสนใจ จากคุณพ่อคุณแม่มือใหม่เป็นอย่างมาก สำหรับในประเทศไทย ยังไม่มีโรงเรียนที่เปิดสอนผู้ที่ตั้งครรภ์อย่างเป็นทางการ ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ก็ต้องศึกษาหาความรู้กันให้มาก โดยอาจหาความรู้ในการที่จะเตรียมตัวเป็นคุณแม่ ได้ทั้งทางเว็บไซต์ หรือสอบถามจากผู้รู้ เช่น แพทย์ที่รับฝากครรภ์ หรือผู้ที่เคยผ่านการ ตั้งครรภ์มาแล้วเป็นต้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( ระหว่างตั้งครรภ์มีความสัมพันธ์ได้หรือไม่ - การมีเพศสัมพันธ์ ในระหว่างที่ตั้งครรภ์ )