การดูแลครรภ์ - ระหว่างตั้งครรภ์ จะทำอย่างไร - สังเกตอาการตั้งครรภ์

การดูแลครรภ์ - ระหว่างตั้งครรภ์ จะทำอย่างไร - สังเกตอาการตั้งครรภ์
space
New Parenting
การดูแลครรภ์ - ระหว่างตั้งครรภ์ จะทำอย่างไร - สังเกตอาการตั้งครรภ์

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

การดูแลครรภ์ - ระหว่างตั้งครรภ์ จะทำอย่างไร


      สำหรับคุณแม่มือใหม่ คงมีความทุกข์ และลำบากใจไม่มากก็น้อย ว่าในระหว่าง ที่กำลังตั้งครรภ์นั้น ควรจะปฏิบัติตนอย่างไร แน่นอนในระหว่างตั้งครรภ์ เป็นช่วงที่ คุณแม่มือใหม่ มีความกังวลใจ เป็นอย่างยิ่งในการปฏิบัติตน เพราะกลัวว่าจะกระทบ ถึงลูกที่อยู่ในครรภ์

  Sponsored Links :

ข้อแนะนำเล็กๆ น้อยๆ สำหรับการปฏิบัติตนในระหว่างตั้งครรภ์ การดูแลครรภ์

  • ในการพักผ่อน การนอน การนั่ง ควรทำในท่าสบาย แน่นอนเพราะในช่วงที่คุณท้อง จะมีน้ำหนักตัวมากขึ้น อีกทั้งท้องโตมากขึ้น ดังนั้นกิจกรรม งานบ้านงานเรือน ควรปล่อยให้เป็นหน้าที่ของสามีบ้าง คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ไม่ควรทำมาก ควรทำกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ เพื่อไม่ให้เกิดความเครียด
  • ไม่ควรยกของหนัก หากจำเป็นต้องมีการยกของหนักก็ควร จะให้คนอื่นยกให้ เพราะไม่เช่นนั้น อาจทำให้ปวดท้องจนแท้งลูกก็เป็นได้ ดังนั้น หากคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ อยากหากิจกรรมอะไรทำเพื่อไม่ให้เกิดความเครียด ควรจะหางานเบาๆ ทำแทนเช่น จัดแจกันดอกไม้ หรือพวกงานเย็บปักถักร้อย จะดีกว่า
  • นอนพักผ่อนให้เพียงพอ โดยเฉพาะคุณแม่ที่มีท้องแก่มากๆ ต้องพักผ่อนให้เพียงพอ ควรจะนอนพักในตอนกลางวันด้วย โดยจัดเตรียมที่นอน หมอน ให้มีความอ่อนนุ่ม เพื่อความสบายเวลานอน
  • ขึ้นลงบันได ควรจะก้าวด้วยความระมัดระวัง และจับราวบันไดให้มั่น จะได้ไม่ เสียหลัพลัดตกมา อีกทั้งไม่ควร ก้ม ๆ เงย ๆ และเวลาที่ยกหรือหยิบอะไร บนชั้นวางของไม่ถึง ไม่ควรใช้เก้าอี้ต่อยืน เพราะอาจพลัดตกลงมาทำให้ เป็นอันตรายตอลูกในครรภ์ได้
  • คนท้องก็มีสิทธิ์ที่จะทำให้ ตัวเองดูดี และสวยได้ ผู้หญิงท้องส่วนใหญ่เห็นว่า ตัวเองท้องก็จะไม่ค่อยห่วงเรื่องแต่งตัวเท่าไร ซึ่งไม่ถูกต้องเพราะถึงแม้จะท้อง ก็สามารถหาเสื้อผ้าที่ดูดีใส่แล้วสวย เหมาะกับตัวเอง ก็นับได้ว่าเป็นสิ่งที่ดี

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( การดูแลครรภ์ - ระหว่างตั้งครรภ์ จะทำอย่างไร - สังเกตอาการตั้งครรภ์ )