การตั้งครรภ์ - โรคของคนตั้งครรภ์ ที่พบบ่อยที่สุด

การตั้งครรภ์ - โรคของคนตั้งครรภ์ ที่พบบ่อยที่สุด
space
New Parenting
การตั้งครรภ์ - โรคของคนตั้งครรภ์ ที่พบบ่อยที่สุด

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

โรคของคนตั้งครรภ์ ที่พบบ่อยที่สุด


      แน่นอนสำหรับ ผู้ที่กำลังตังครรภ์ จะต้องมีอาการผิดปรกติ ของร่างกายเกิดขึ้นอยู่แล้ว ดังนั้น จะต้องเตรียมตัว ให้พร้อมสำหรับ การเป็นแม่คนให้ดี โดยศึกษาหาความรู้ และวิธีปฏิบัติตนให้ถูกวิธี

  Sponsored Links :

      หากมีอาการผิดปรกติเกิดขึ้นต้องรีบปรึกษาแพทย์ หรือศึกษาวิธีแก้เบื้องต้นด้วยตัวเอง ตามอาการดังต่อไปนี้

  • โรคหัวใจ ในสตรีที่กำลังตั้งครรภ์ หัวใจจะทำงานหนักเพิ่มขึ้น คิดเป็นร้อยละ 40 ของคนทั่วไป ซึ่งจะส่งผลทำให้คุณแม่รู้สึก อ่อนเพลีย ดังนั้น คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ต้องไม่ปล่อยให้ตัวเองอ้วนเกินไป เพราะจะทำให้หัวใจทำงานหนักมากขึ้น หากคนที่เป็นโรคหัวใจอยู่แล้ว ตั้งครรภ์ควรจะต้องปรึกษาแพทย์ และอยู่ในความดูแล ของแพทย์อย่างใกล้ชิด
  • อาการหน้ามืด มึนงง เหมือนจะเป็นลม อาการเหล่านี้ เป็นเรื่องปรกติที่มัก เกิดกับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ เพราะร่างกายจะมีการสร้างฮอร์โมน โปรเจสเตอโรนขึ้นมา ซึ่งจะทำให้กล้ามเนื้อหลอดเลือดคลายตัว ความดันโลหิตลดลง ทำให้เกิดหน้ามืด เป็นลมได้ง่าย จึงควรหายใจลึกๆ เร็วๆ สักพักก็จะดีขึ้น และควรยืนสลับขาไปมาเพื่อให้โลหิต ไหลเวียนได้ดีขึ้น
  • ของเหลวในร่างกายไหลออกมาทางช่องคลอดโดยไม่รู้ตัว แน่นอน ในระยะเวลาที่ตั้งครรภ์ บางครั้งคุณอาจจะมีของเหลวไหลออกมา โดย ไม่รู้ตัว ทำให้คุณแม่ที่ท้องแก่ ใช้กางเกงในเปลืองที่สุดวันละหลาย ๆ ตัว
  • อาการปวดหลัง หากคุณแม่ที่ตั้งครรภ์นั่งไม่ถูกสุขลักษณะ จะทำให้ ปวดหลังมาก สามีต้องคอยนวดให้ตลอดเวลา หากนวดแล้วไม่หาย ก็ควรไปปรึกษาแพทย์ ข้อแนะนำอีกอย่างสำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ไม่ควร สวมใส่รองเท้าส้นสูง เพราะจะทำให้มีอาการปวดหลังเพิ่มมากขึ้น
  • อาการท้องผูก นับได้ว่าเป็นโรคที่คุณแม่ที่ตั้งครรภ์ จะมีปัญหากันทุกคน สาเหตุก็เนื่องมาจาก มดลูกที่มีการขยายตัวขึ้นจนขวางลำไส้ ทางแก้ที่ดีก็คือ ควรจะทายผักผลไม้ให้มากๆ และดื่มน้ำบ่อยๆ เข้าส้วมให้เป็นเวลา ตลอดจนมีการออกกำลังกายพอสมควร ไม่เช่นนั้นอาจเป็นสาเหตุให้เกิดโรคริดสีดวงทวารได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( การตั้งครรภ์ - โรคของคนตั้งครรภ์ ที่พบบ่อยที่สุด )