ข้อมูลการตั้งครรภ์ - สิ่งที่ควรรู้ ในระหว่างตั้งครรภ์

ข้อมูลการตั้งครรภ์ - สิ่งที่ควรรู้ ในระหว่างตั้งครรภ์
space
New Parenting
ข้อมูลการตั้งครรภ์ - สิ่งที่ควรรู้ ในระหว่างตั้งครรภ์

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

สิ่งที่ควรรู้ ในระหว่างตั้งครรภ์


คำว่าแม่นั้น เป็นคำที่ผู้หญิงทุกคน นับตั้งแต่ดึกดำบรรพ์ รู้จักกันดี และหลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่จะต้องใช้ชีวิต และหน้าที่รับผิดชอบ อันใหญ่หลวงกับการ ที่จะเป็น “แม่”  คน ผู้หญิงหลายคน มีความกลัวไปต่างๆ นานา เนื่องจาก ในการที่จะได้เป็น แม่คนนั้น ผู้หญิงต้อง มีการตั้งครรภ์ อย่างน้อยประมาณ 280 วันหรือ 9 เดือนนั้นเอง   Sponsored Links :

ข้อมูลการตั้งครรภ์ - สิ่งที่ควรรู้ ในระหว่างตั้งครรภ์

 • ควรหลีกเลี่ยงการขับขี่รถด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น รถจักรยาน รถจักรยานยนต์ หรือแม้แต่รถยนต์ ถ้าหากมีความจะเป็นต้องขับรถไปที่ต่างๆ ควรจะให้สามีขับรถให้ จะดีกว่า
 • ไม่ควรห้อยโหนบนรถประจำทาง
 • ควรงดการดื่มเหล้า สูบบุหรี่ และสิ่งเสพติดให้โทษ อย่างเด็ดขาด เป็นไปได้หากต้องไปงานสังสรรค์ ต่างๆ ควรจะหาน้ำดื่มประเภท น้ำส้มคั้นแทน เพราะจะได้ประโยชน์ทั้งตัวของคุณแม่เอง และยังส่งผลดีต่อทารกในครรภ์อีกด้วย
 • ไม่ควรซื้อยารักษาโรคมารับประทานเอง หากมีอาการเป็นไข้ ไม่สบาย ควรปรึกษาแพทย์ เพราะแพทย์จะได้จัดหายาให้ตามความเหมาะสมสำหรับคนท้อง
 • ในเรื่องอาหารการกิน คุณแม่พึงระลึกไว้เสมอว่า เมื่อคุณรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ก็จะส่งผลดีต่อลูกน้อยในครรภ์ด้วย ดังนั้น ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีวิตามิน และเสริมสร้างพลังงาน แก่ตัวคุณแม่และลูกในครรภ์ด้วย
 • ระบบการหายใจ แน่นอนเนื่องจากคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ ในช่วงที่ท้องแก่ จะหายใจไม่ค่อยสะดวก โดยเฉพาะหลังจากที่รับประทานอาหารอิ่มใหม่ แทบจะนั่งไม่ได้ เพราะท้องที่ใหญ่ค้ำพุง ทำให้หายใจไม่สะดวก วิธีแก้คือควรหาหมอนมาหนุนหลัง หรือนั่งเก้าอี้เตี้ย ๆ เพื่อที่ขาและเท้าจะได้ไม่เกร็งมาก โดยวางมือบนพนักเก้าอี้ทั้งสองข้าง จะทำให้รู้สึกสบายขึ้น
 • ข้อมูลการตั้งครรภ์ - ระหว่างตั้งครรภ์ ในการเข้าห้องน้ำไม่ว่าจะเป็น อาบน้ำ หรืออุจจาระ ปัดสวะ ต้องระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง ควรจะล้างห้องน้ำให้สะอาด ไม่มีตะใคร่น้ำจับ เพราะจะทำให้ลื่นล้มได้ง่าย ที่สำคัญควรอาบน้ำด้วยฝักบัว หรือใช้ขันตักน้ำตักอาบ จะดีกว่าการลงไปอาบน้ำในอ่าง
 • ในช่วงที่ท้องแก่ เวลาเดินไปไหนมาไหน มักจะมีปัญหาเดินไม่สะดวก แพทย์แนะนำ ให้ใช้ผ้ายืดพันรับน้ำหนักท้องเอาไว้ จะช่วยให้เดินไปไหนมาไหนได้สะดวกยิ่งขึ้น
 • ข้อมูลการตั้งครรภ์ - สำหรับข้อแนะนำเพิ่มเติมในการ ใช้ชีวิตของคนที่กำลังตั้งครรภ์ ผู้ที่ให้คำปรึกษาได้ดี ก็คือแพทย์ที่คุณได้ฝากครรภ์ไว้นั่นเอง หรือคุณแม่ของคุณ ที่เคยผ่าน การตั้งครรภ์มาแล้ว จะให้คำแนะนำที่มีประโยชน์กับคุณได้มาก
 • ในระหว่างที่ตั้งครรภ์ ควรจะรับรู้แต่เรื่องดีๆ ส่วนเรื่องที่น่ากลัว ตื่นเต้นไม่ว่าจะเป็น เหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นจริง หรือข่าว ภาพยนตร์ ละคร ภาพถ่ายทางโทรทัศน์ ที่ไม่เหมาะสมก็ไม่ควรดู
 • วิธีการแก้หัวนมบอด สิ่งนี้เป็นสิ่งที่คุณแม่ไม่ควรมองข้าม เพราะจะเป็นอุปสรรค์ ในการให้นมลูก วิธีการแก้ไม่ให้หัวนมบอดนั้น ในระหว่างที่ตั้งครรภ์ คุณแม่ที่ตั้งครรภ์ ควรจะดึงหัวนมออก ทุกวันทั้งเช้าและเย็น โดยให้ใช้นิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้คีบที่หัวนม และดึงหัวนมบ่อย ๆ อย่างน้อย 10-20 ครั้งต่อวัน วิธีนี้จะช่วยแก้ไขปัญหา หัวนมบอดได้ นอกจากนี้ควรจะใช้น้ำมันทา ที่บริเวณหัวนม เพื่อไม่ให้หัวนมแห้ง ให้ใช้นำมันทาวันละครั้ง

Parenting Information

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( ข้อมูลการตั้งครรภ์ - สิ่งที่ควรรู้ ในระหว่างตั้งครรภ์ )