ห้องอาบน้ำ - ครีมอาบน้ำกลิ่นมะนาว - เคล็ดลับการอาบน้ำเด็กที่คุณแม่ควรรู้

ห้องอาบน้ำ - ครีมอาบน้ำกลิ่นมะนาว - เคล็ดลับการอาบน้ำเด็กที่คุณแม่ควรรู้
space
New Parenting
ห้องอาบน้ำ - ครีมอาบน้ำกลิ่นมะนาว - เคล็ดลับการอาบน้ำเด็กที่คุณแม่ควรรู้

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

ห้องอาบน้ำ - เคล็ดลับการอาบน้ำเด็กที่คุณแม่ควรรู้


     สำหรับคุณแม่มือใหม่ ในการอาบน้ำ ให้ลูกน้อยนั้น อาจจะมีความกังวลใจ เพราะอาจยังไม่มี ความชำนาญ จึงกลัวไปต่างๆ นานา ดังนั้น ในหัวข้อนี้ จะได้กล่าวถึง ห้องอาบน้ำ - การอาบน้ำทารก เพื่อจะได้เป็นแนวทาง ให้กับคุณแม่มือใหม่ อ่านต่อ...

  Sponsored Links :

     ก่อนที่จะอาบน้ำให้เด็กนั้น คุณแม่ต้องเตรียมอุปกรณ์ในการอาบน้ำ ห้องอาบน้ำ ไว้ให้ เรียบร้อยเพื่อความสะดวกในการใช้สอย ไม่ว่าจะเป็นอ่างอาบน้ำ สบู่ ยาสระผม ฯลฯ ผู้เชี่ยวชาญได้ให้ความรู้ไว้ว่า เด็กอ่อนนั้นจะไม่ค่อยสกปรกมากนัก เว้นแต่ในส่วนของ ใบหน้า ลำคอ และส่วนก้นเท่านั้น ดังนั้น การเลือกช่วงเวลาที่จะอาบน้ำให้เด็กนั้น อาจเลือกช่วงเวลาในการอาบน้ำที่เหมาะสมกับวิถีชีวิตของคุณแม่ก็ได้

     ในการอาบน้ำให้เด็กครั้งแรก คุณแม่ต้องทำใจให้สบาย ไม่ต้องเกร็งมากนัก และพยายามสนุกไปกับการอาบน้ำให้เด็ก โดยการเตรียมของใช้ไว้ใกล้ๆ มือเพื่อสะดวก ในการหยิบจับได้ง่าย ก่อนที่จะลงมืออาบน้ำให้เด็ก และในช่วงแรก ควรใส่น้ำในอ่างอย่างน้อย เมื่อคุณแม่มีความเชื่อมั่นเต็มที่แล้วจะในน้ำในอ่างเยอะๆ ก็ไม่เป็นไร

เคล็ดลับการอาบน้ำเด็กที่คุณแม่ควรรู้

  • เตรียมน้ำอุ่นในโดยเปิดก๊อกน้ำเย็นในลำดับสุดท้าย เพื่อความปลอดภัย หากตัว หรือเท้าเด็กไปแตะที่ก๊อกน้ำจะได้ไม่เกิดอันตราย
  • การอาบน้ำเด็กไม่จำเป็นต้องใช้สบู่ทุกครั้งก็ได้ เพราะสบู่จะไปทำลายน้ำมัน ตามธรรมชาติของเด็กอ่อน และจากการศึกษาพบว่า สบู่ยังเป็นตัวการ ทำให้เกิด ผดผื่นอีกด้วย ดังนั้นจึงควรใช้สบู่อาบน้ำเด็กในยามจำเป็นเท่านั้น
  • ก่อนอาบน้ำเด็กควรป้ายวาสลิน หรือโคลต์ครีมที่คิ้วเด็ก จะช่วยป้องกัน ไม่ให้สบู่ไหลเข้าตาเด็ก

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( ห้องอาบน้ำ - ครีมอาบน้ำกลิ่นมะนาว - เคล็ดลับการอาบน้ำเด็กที่คุณแม่ควรรู้ )