ของเล่นเด็ก – วิธีทําของเล่นเด็กเล็กง่ายๆ – ของเล่นเด็กอายุ 0-1 ขวบ

ของเล่นเด็ก – วิธีทําของเล่นเด็กเล็กง่ายๆ
space
New Parenting
ของเล่นเด็ก – วิธีทําของเล่นเด็กเล็กง่ายๆ

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

ของเล่นเด็ก – ของเล่นเด็กอายุ 0-1 ขวบ


การหา ของเล่นเด็ก ที่เหมาะสมกับเด็ก แต่ละวัยนั้น นับได้ว่าเป็นพื้นฐาน ในการเปิดโลกกว้าง แห่งการเรียนรู้ ให้แก่เด็ก ซึ่งจะช่วย ในการเสริมสร้างสติปัญญา อีกทั้งยัง สร้างความเพลิดเพลิน และความสนุกสนาน แก่เด็กอีกด้วย

  Sponsored Links :

     ในปัจจุบันมีบริษัทที่ผลิตและจำหน่าย ของเล่นเด็ก เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ของเล่นเด็กอนุบาล ของเล่นเด็กก่อนวัยเรียน ของเล่นเด็กโต ของเล่นเด็กพิเศษ ฯลฯ ดังนั้นในการเลือกซื้อ ของเล่นเด็ก ต้องคำนึงถึงอายุ ของเด็กเป็นหลัก โดยให้สังเกต ที่กล่องบรรจุ ของเล่นเด็ก จะมีช่วงระยะเวลาที่เหมาะสมกับของเล่นชนิดนั้นๆ และสิ่งที่ต้องคำนึงถึง อีกอย่างหนึ่งสำหรับการเลือกซื้อ ของเล่นให้เด็กเล็ก จะต้องปราศจากสารพิษ (Non-Toxic)

ของเล่นเด็กแต่ละวัย

  • ของเล่นเด็กแรกเกิด – 6 เดือน จะเน้นในด้านการมองเห็น การได้ยิน การเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ของเล่นที่เหมาะสมเช่น โมบาย กล่องดนตรี ของเล่นที่เขย่าแล้วเกิดเสียงดัง การ์ตูนลอยน้ำ ฯลฯ
  • ของเล่นเด็กวัย 6 – 12 เดือน ของเล่นที่เหมาะสมเช่น ยางกัดที่มีรูปทรงต่างๆ บล็อกไม้ ลูกบอล ของเล่นประเภทลากจูง รูปทรงคณิตลอยน้ำ ฯลฯ
  • ของเล่นเด็กวัย 1 – 2 ขวบ จะเน้นสำหรับการเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กับเด็ก จึงเหมาะกับของเล่นประเภทลากจูง ฝึกบังคับการเดิน ทุบตอกตี ระนาด กลอง หนังสือรูปทรงเลขาคณิต แป้งโด ดินน้ำมันสำหรับปั้นรูปทรงต่างๆ ฯลฯ
  • ของเล่นเด็กวัย 2 – 3 ขวบ ของเล่นที่เหมาะสมเช่น จักรยานสามล้อ ม้าโยก ของเล่นประเภทตัวต่อเป็นรูปต่างๆ เพื่อฝึกให้เด็กมีความคิดรู้จักสังเกต หนังสือนิทานสำหรับเด็ก ฯลฯ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( ของเล่นเด็ก – วิธีทําของเล่นเด็กเล็กง่ายๆ – ของเล่นเด็กอายุ 0-1 ขวบ )