การจัดการกับขวดนมเด็ก - ขวดใส่นมเด็กทารก

การจัดการกับขวดนมเด็ก - ขวดใส่นมเด็กทารก
space
New Parenting
การจัดการกับขวดนมเด็ก - ขวดใส่นมเด็กทารก

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

การจัดการกับขวดนมเด็ก - ขวดใส่นมเด็กทารก


     เคล็ดลับง่ายๆ สำหรับการจัดการ กับขวดนมเด็ก ในการเลี้ยงเด็กทารก ขวดนมนับได้ว่า เป็นสิ่งที่มีความจำเป็น อันดับต้นๆ เพราะเป็นอุปกรณ์เสริม สำหรับให้เด็กได้ดื่มนม และรับสารอาหาร เพื่อการเจริญเติบโตที่สมวัย ดังนั้นขวดนม จึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง ต่อการเลี้ยงเด็กทารก

  Sponsored Links :

วิธีจัดการกับขวดนมเด็ก ที่ถูกต้อง

  • หากล่องกระดาษ หรือตะกล้า สำหรับบรรจุใส่ขวดนมชนิด ที่สามารถใส่ขวดนมได้ 6 ขวด เพื่อไม่ให้ ขวดนมล้มระเนระนาด ที่สำคัญยังช่วยให้ง่ายต่อการชงนม อีกด้วย
  • การต้มหัวนมในน้ำเดือด ก็จะช่วยในการฆ่าเชื้อได้เป็นอย่างดี ดังนั้น คุณแม่ ควรมีการต้มหัวนมในน้ำเดือด อย่างน้อย อาทิตย์ละ 1 ครั้ง (การต้มหัวนมใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที)
  • เคล็ดลับในการขยายรูหัวนม ทำได้โดยการเสียบไม้จิ้มฟันคาไว้ในรูหัวนม ในขั้นตอนที่ต้มหัวนมในน้ำเดือด หรือคุณแม่บางคนแนะนำว่า อาจใช้วิธีการ ใช้เข็มลนไฟแทงขยายรูก็สามารถทำได้เหมือนกัน และหากรูหัวนมใหญ่เกินไป ก็ทิ้งไปนำอันใหม่มาใช้แทน
  • เมื่อเด็กดื่มนมในขวดเสร็จ ให้ล้างขวดเปล่าทันที เพราะหากไม่ล้างจะทำให้ เกิดฝ้าขุ่นขาวเกาะเป็นคราบ (เคล็ดลับในการล้างคราบข้างขวด ทำได้โดย การล้างด้วยน้ำอุ่นและข้าวสาร เขย่าให้ขูดคราบออกให้หมด) หากขวดนม มีกลิ่นเหม็นเปรี้ยว ให้คุณแม่เติมน้ำอุ่นลงไปในขวดนม ผสมกับผงฟู 1 ช้อนชา เขย่าให้เข้ากัน แล้วตั้งทิ้งไว้ 1 คืน กลิ่นเหม็นเปรี้ยวก็จะหายไป
  • การนำน้ำผลไม้ใส่ขวดนม ควรให้ผ้ากรองคลุมขวดก่อน ที่จะทำการเทน้ำผลไม้ ลงในขวดนม เพื่อป้องกันเนื้อผลไม้อุดรูหัวนมได้ และการกำจัดคราบน้ำผลไม้ ทำได้โดยการล้างขวดด้วยน้ำอุ่น ผสมกับผงฟู และใช้แปรงล้างขวดให้สะอาด
  • การทำความสะอาดขวดนม ในปัจจุบันมีแปรงสำหรับทำความสะอาดขวดนมโดยเฉพาะ ทำให้ คุณแม่สามารถล้างขวดนมได้อย่าง สะดวกรวดเร็ว
  • ถ้าที่บ้านคุณมีเครื่องสำหรับล้างจาน สามารถใช้ล้างขวดนมได้เลย และไม่มีความจำเป็นต้อง ทำการต้มเพื่อฆ่าเชื้ออีก

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( การจัดการกับขวดนมเด็ก - ขวดใส่นมเด็กทารก )