เคล็ดลับการซักผ้าอ้อมเด็ก - การซักผ้าเด็กอ่อน

เคล็ดลับการซักผ้าอ้อมเด็ก - การซักผ้าเด็กอ่อน
space
New Parenting
เคล็ดลับการซักผ้าอ้อมเด็ก - การซักผ้าเด็กอ่อน

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

เคล็ดลับการซักผ้าอ้อมเด็ก - การซักผ้าเด็กอ่อน


     ผ้าอ้อมกับเด็กเล็ก นั้นเป็นของคู่กัน ในปัจจุบันมี ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป จะช่วยเพิ่มความสะดวก สบายให้คุณแม่ ในการสวมใส่ผ้าอ้อม ให้ลูกน้อย ได้อย่างง่ายดาย แต่จะเป็นการเพิ่ม ค่าใช้จ่ายมากกว่า การใช้ผ้าอ้อมผ้า ที่สามารถซัก แล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้ เพราะในหนึ่งวันเด็ก จะใช้ผ้าอ้อมเปลืองมาก อาจจะเต็มตะกร้า ภายใน 1 วัน

  Sponsored Links :

     การที่จะทำให้ ผ้าอ้อมเด็กมีความสะอาด ปราศจากเชื้อรา ซึ่งจะเป็นสาเหตุของ ผื่นผ้าอ้อม มีวิธีจัดการอย่างง่ายๆ ดังต่อไปนี้

  • ซักน้ำเปล่าบิดให้แห้งก่อนที่จะนำลงถังซัก ถึงแม้ว่าผ้าอ้อมนั้นจะเปียกน้ำเฉยๆ ก็ตาม ส่วนผ้าอ้อมที่เปื้อนอุจาระ ให้เขี่ยอุจาระเด็กออกจากผ้าอ้อม ลงในชักโครกก่อน หรืออาจจะใช้น้ำฉีดลงซักโครกก็ได้ ซักน้ำแรกก่อน แล้วบิดให้แห้ง
  • โรยผงฟูลงในถังรอซักซึ่งจะช่วยป้องกันกลิ่นเหม็นเปรี้ยวได้
  • แช่ผ้าอ้อม เติมสบู่ลงไป แช่ทิ้งไว้ในเครื่องซักผ้าหนึ่งคืน ตื่นเช้าขึ้นมาค่อยเปิดเครื่องซักผ้า และล้างให้สะอาดหมดจดอีกรอบ (ถ้าซักด้วยมือก็ใช้วิธีแช่ผ้าทิ้งไว้ในอ่างซักผ้าหนึ่งคืน)
  • คุณแม่บางคนแนะนำว่า ให้ใช้วิธีแช่ผ้าอ้อมทิ้งไว้หนึ่งคืน ในถังผ้าอ้อม แล้วเจือบอแรกซ์ลงไป 1 ถ้วย
  • เติมผงฟูในน้ำล้าง ก่อนน้ำสุดท้าย จะช่วยให้ผ้าอ้อมมีกลิ่นหอมและนุ่ม ไม่ควรใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มเหมือนกับซักผ้าของผู้ใหญ่ เพราะอาจเป็นต้นเหตุให้เกิดผดผื่นได้
  • เติมน้ำส้มสายชูลงไป 1 ถ้วยในน้ำล้าง ก่อนน้ำสุดท้าย จะช่วยป้องกันผื่นผ้าอ้อม และยังช่วยกำจัดสบู่อีกด้วย (การเติมน้ำสมสายชู เป็นการคืนความนุ่มให้กับใยผ้า ซึ่งเป็นเทคนิคการแช่ผ้าขาวสูตรโบราณ)

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( เคล็ดลับการซักผ้าอ้อมเด็ก - การซักผ้าเด็กอ่อน )