ครอบครัวเดียวกัน - ประเพณีประจำครอบครัว

ครอบครัวเดียวกัน - ประเพณีประจำครอบครัว
space
New Parenting
ครอบครัวเดียวกัน - ประเพณีประจำครอบครัว

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

ครอบครัวเดียวกัน - ประเพณีประจำครอบครัว


     ในการสร้างความ สัมพันธ์อันดี ระหว่าง ครอบครัวเดียวกัน นั้น นับได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งจะช่วยทำให้ครอบครัวมีความอบอุ่น และได้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น ประเพณีประจำครอบครัวจึงเป็น พื้นฐานที่จะให้ทุกคน ในครอบครัวได้เรียนรู้ ยึดถือปฏิบัติ และเห็นถึงความสำคัญของ กิจกรรมที่ร่วมกันปฏิบัติ เช่น การนั่งรอรับประทานอาหาร พร้อมหน้าพร้อมตากัน ของครอบครัว การจัดงานชุมนุมญาติ เนื่องในโอกาสสำคัญ เป็นต้น

  Sponsored Links :

     ประเพณีประจำครอบครัว ไม่ได้มีแบบแผน ตายตัวเสมอไป แต่เป็นเพียง จุดเริ่มต้น ที่จะทำให้ทุกคนใน ครอบครัวเดียวกัน เห็นถึงคุณค่า ของการได้ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน ซึ่งครอบครัวส่วนใหญ่ นิยมจัดงานวันรวมญาติ ดังต่อไปนี้

  • งานวันเกิด ในการจัดงานวันเกิด ให้กับเด็กจะทำให้เด็ก รู้สึกได้ถึงความอบอุ่น โดยเด็กจะรับรู้ได้ว่า พ่อแม่ และครอบครัวให้ความสำคัญ กับเขา ในการจัดงานวันเกิดให้กับเด็ก อาจจะร่วมรับประทานอาหาร กลางวันกันพร้อมหน้า ที่ร้านอาหาร แล้วตอนเย็นอาจจะ ช่วยกันทำอาหาร รับประทานกันเสร็จแล้วค่อย เป่าเค้กวันเกิด ซึ่งการทำลักษณะนี้จะช่วยให้ ครอบครัวได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น
  • เทศกาลให้ของขวัญ ในการให้ของขวัญเด็ก ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลการให้ของขวัญ ในวันสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวันขึ้นปีใหม่ หรือเมื่อเด็ก ทำอะไรได้เป็นกรณีพิเศษ คุณพ่อคุณแม่ ต้องมีการวางแผนก่อนล่วงหน้า ซึ่งอาจจะให้เด็กดูแคทตาล๊อก แล้วให้เด็กเลือกว่าชอบอะไร จากนั้นพอถึงเทศกาลให้ของขวัญ หรือเด็กทำอะไรที่พิเศษได้ ไม่ว่าจะเป็นการสอบได้ที่ 1 แล้วค่อยซื้อของขวัญให้ จะเป็นการสร้างความภาคภูมิใจให้กับเด็ก

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( ครอบครัวเดียวกัน - ประเพณีประจำครอบครัว )