เคล็ดลับการกล่อมเด็กนอน - ทำยังไงให้เด็กง่วงนอน - กล่อมเด็กนอน

เคล็ดลับการกล่อมเด็กนอน - ทำยังไงให้เด็กง่วงนอน - กล่อมเด็กนอน
space
New Parenting
เคล็ดลับการกล่อมเด็กนอน - ทำยังไงให้เด็กง่วงนอน - กล่อมเด็กนอน

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

เคล็ดลับการกล่อมเด็กนอน - ทำยังไงให้เด็กง่วงนอน


     คุณพ่อคุณแม่ มือใหม่ มีความจำเป็นอย่างยิ่ง ที่จะต้องมีการปรับตัว ในการนอน ในระหว่างที่ลูกน้อย มีอายุในช่วง 3-6 เดือนแรก เพราะเด็กจะตื่นนอน ไม่เป็นเวลา มิหนำซ้ำเวลาที่เด็กตื่น ในตอนกลางคืน จะร้องไห้เสียงดัง

  Sponsored Links :

     ถ้าหากเด็กนอนรวดเดียว ติดต่อกันหลายชั่วโมง ก็นับว่าเป็น โชคดีของคุณพ่อคุณแม่ แต่ก็ต้องมีบ้างที่เด็กจะตื่น ขึ้นมารบกวนในตอนกลางคืน ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ต้องมี เทคนิคในการกล่อมเด็กให้ง่วง

เคล็ดลับ ทำยังไงให้เด็กง่วงนอน

  • การควบคุมระดับเสียงในบ้าน ไม่ให้มีเสียงดังจนเกินไปจนผิดปรกติ จะทำให้เด็กสามารถ ปรับตัวเองให้คุ้นเคยกับเสียงรอบข้างได้ หรือบางครั้ง อาจจะเปิด เพลงกล่อมเด็ก เสียงเบาๆ ให้เด็กฟังก็จะเป็นเทคนิคในการกล่อมเด็ก ให้นอนได้
  • การให้ความรักความอบอุ่นกับลูกน้อย ก็เป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ จะทำให้เด็กคุ้นเคย กับคุณพ่อคุณแม่ เวลาที่เด็กรู้สึกอบอุ่นก็จะทำให้เด็กหลับได้ง่าย
  • การลูบ บนร่างกายของเด็ก เช่น บริเวณท้ายทอย บริเวณหน้าผาก ก็ช่วยให้เด็ก นอนหลับได้เร็วขึ้น แต่คุณพ่อคุณแม่ต้องลูบ บริเวณดังกล่าว ในยามที่ต้องการ กล่อมเด็กเท่านั้น
  • ไกวเปลให้เด็กนอนหลับ โดยการแขวนโมบายไว้ด้านบน
  • หยดน้ำหอมที่คุณแม่ใช้เป็นประจำ ลงที่มุมของผ้าห่มของเด็ก จะช่วยให้เด็กหลับได้ เพราะเด็กจะรู้สึกถึงความอบอุ่น เหมือนคุณแม่อยู่ใกล้ตลอดเวลา
  • เหน็บชายผ้าห่มให้รัดตัวเด็ก จะช่วยให้เด็กรู้สึกอบอุ่นเหมือนกับอยู่ในครรภ์มารดา เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้เด็กนอนหลับได้อย่างยาวนาน
  • ในตอนกลางคืน ถ้าอุ้มลูกดื่มนม ให้เอาขวดนมที่อุ่นวางซุกไว้ในที่นอนเด็ก เมื่อวางเด็กกลับลงไปนอนอีกครั้ง ที่นอนจะอุ่น ทำให้เด็กรู้สึกสบายหลับยาวนาน

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( เคล็ดลับการกล่อมเด็กนอน - ทำยังไงให้เด็กง่วงนอน - กล่อมเด็กนอน )