ปวดท้องด้านซ้าย - ปวดท้องน้อย - อาการเด็กปวดท้องเป็นเรื่องธรรมดา

ปวดท้องด้านซ้าย - ปวดท้องน้อย - อาการเด็กปวดท้องเป็นเรื่องธรรมดา
space
New Parenting
ปวดท้องด้านซ้าย - ปวดท้องน้อย - อาการเด็กปวดท้องเป็นเรื่องธรรมดา

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

อาการเด็กปวดท้อง เป็นเรื่องธรรมดา


     แน่นอนว่า คุณพ่อคุณแม่ มือใหม่ ต้องมีความกังวล ไม่มากก็น้อย เมื่อเด็กมีอาการ ปวดท้อง เพราะเด็กจะร้องไห้ เป็นเวลานาน หรือบางครั้ง อาจเป็นร้องไห้ เป็นชั่วโมง ผู้เชียวชาญ ได้ให้ความรู้ไว้ว่า อาการปวดท้องของเด็ก ไม่ใช่โรคร้าย เพียงแค่เป็นการ บิดตัวของลำไส้

  Sponsored Links :

     เราสามารถรู้ได้ว่าลูกน้อยปวดท้อง โดยให้สังเกตจาก เวลาที่เด็กร้องไห้ เด็กจะหดขาขึ้น และกำมือแน่นมาก เด็กจะร้องไห้จนหน้าแดง ซึ่งเด็กส่วนมากเวลาเจ็บท้อง จะร้องไห้นาน เป็นพิเศษ อาจกินเวลานานถึงชั่วโมง การปวดท้องของเด็กมากกว่าร้อยละ 80 จะเกิดขึ้น ในช่วงบ่ายถึงค่ำ และมักเกิดขึ้นกับเด็กแรกเกิดถึง 3 เดือนแรก

     ถ้าหากเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ การกินของคุณแม่ก็ยิ่งต้องระวังให้มาก เพราะจะส่งผลต่อ อาการปวดท้องของเด็กได้ ผู้เชียวชาญให้คำแนะนำว่า ถ้าเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ผู้เป็นแม่ต้องงดอาหารที่มีรสจัด และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน จะลดอาการปวดท้องของเด็กได้

ข้อแนะนำเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยไม่ให้เด็กปวดท้องมีดังต่อไปนี้

  • คุณแม่ต้องพยายามไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ ทำจิตใจให้สงบ ร่าเริงแจ่มใส เพราะถ้าคุณแม่มีความเครียดอาจส่งผลทำให้เด็กปวดท้องได้
  • ทำให้เด็กเรอหลายๆครั้ง ก่อนให้นมลูกน้อย เพื่อไม่ให้แก๊สกักขัง ในกระเพาะอาหารของเด็ก
  • ให้นมเด็กในท่านั่ง
  • จับเด็กนอนหงาย โดยให้ยกขาขวาไขว้มาทางแขนซ้าย และยกขาซ้ายไขว้มาทางแขนขวา จะช่วยไล่แก๊สในกระเพาะอาหารเด็กได้
  • การให้เด็กดูดทอฟฟี่ เปเปอร์มินต์ จะช่วยให้อาการปวดท้องของเด็กทุเลาลงได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( ปวดท้องด้านซ้าย - ปวดท้องน้อย - อาการเด็กปวดท้องเป็นเรื่องธรรมดา )