สตรอเบอร์รี่ - น้ำผลไม้มาร์กี้ เบอร์รี่ - เบอร์รี่ วิตามินสูงบำรุงสายตาที่คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่ควรมองข้าม

สตรอเบอร์รี่ - น้ำผลไม้มาร์กี้ เบอร์รี่ - เบอร์รี่ วิตามินสูงบำรุงสายตาที่คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่ควรมองข้าม
space
New Parenting
สตรอเบอร์รี่ - น้ำผลไม้มาร์กี้ เบอร์รี่ - เบอร์รี่ วิตามินสูงบำรุงสายตาที่คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่ควรมองข้าม

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

สตรอเบอร์รี่ - เบอร์รี่ วิตามินสูงบำรุงสายตา ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่ควรมองข้าม


     คำว่า “เบอร์รี่” เราคงเคยได้ยิน ตามสื่อโฆษณาต่างๆ ว่าเป็นสิ่งที่ดีมีประโยชน์ ต่อร่างกาย และมีวิตามินสูง สามารถบำรุงสายตา ได้เป็นอย่างดี ซึ่งคำว่า เบอร์รี่ หรือ “เบอร์รี่แท้” (True Berry) ตามความหมาย ทางพฤกษศาสตร์ มีความหมายว่า ผลไม้ที่มีเนื้อ และเมล็ดเกิดขึ้นมาจาก รังไข่เดียวกัน โดยลักษณะทั่วไป ของผลไม้จะเป็นผลไม้ ที่มีเนื้อมากที่สุด และเมล็ดของผลไม้ จะติดอยู่กับเนื้อของรังไข่ ผลไม้ที่จัดได้ว่าเป็น True Berry หรือเบอร์รี่แท้ เช่น มะเขือเทศ ลิ้นจี่ องุ่น ฝรั่ง กล้วย อาโวคาโด พริกหยวก เป็นต้น

  Sponsored Links :

     นอกจากนี้ คำว่า “เบอร์รี่” คนส่วนใหญ่มักจะ ใช้ในการเรียกผลไม้เมืองหนาว ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีสีแดงเข้ม รวมไปถึงผลไม้ ที่มีสีน้ำเงินเข้ม หรือผลไม้ที่มีสีม่วงเข้ม อย่างเช่น บลูเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ แรสเบอร์รี่ มัลเบอร์รี่ แบล็คเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ ฯลฯ  เนื่องจากผลไม้ จำพวก เบอร์รี่ มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว และมีรสชาติที่กำลังดี และอุดมไปด้วยคุณค่า ทางโภชนาการ มากมาย เพราะใน เบอร์รี่ นั้นอุดมสมบูรณ์ไปด้วย เส้นอาหาร สารอาหาร ทั่งเกลือแร่ วิตามิน ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ของมนุษย์ อาทิเช่น

  • วิตามินซี ช่วยเสริมสร้างคอลาเจน ทำให้ไม่แก่ก่อนวัย มีผิวพรรณที่สดใส ป้องกันโรคภูมิแพ้ ป้องกันโรคไข้หวัด
  • วิตามินเอ เบต้าแคโรทีน ช่วยบำรุงสายตาทำให้มีสายตาที่สมบูรณ์ ไม่เป็นคนสายตาสั้น หรือสายตายาวจนเกินไป
  • ธาตุเหล็ก ช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดง ป้องกันไม่ให้คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ เกิดภาวะโลหิตจาง ในขณะที่ตั้งครรภ์ได้เป็นอย่างดี
  • โปแตสเซียม ช่วยให้คุณแม่ตั้งครรภ์ นอนหลับสบาย นอกจากนี้ยังมี สารแอนตี้ออกซิแดนซ์ ที่ช่วยในการต่อต้าน อนุมูลอิสระ จึงช่วยลดความเสื่อม ของร่างกาย และจิตใจของคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ได้เป็นอย่างดี

     จะเห็นได้ว่าการรับประทาน ผลไม้ ไม่ว่าจะเป็น สตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ มัลเบอร์รี่ ฯลฯ คุณแม่จะได้รับคุณค่าทางโภชนาการที่ดี ทำให้คุณแม่มีสุขภาพร่างกาย และจิตใจที่ดี ซึ่งก็จะส่งผลทำให้ เด็กทารกในครรภ์ ได้รับคุณค่าทางอาหาร ที่คุณแม่รับประทานเข้าไปด้วย ดังนั้น เมื่อทราบถึงคุณประโยชน์ ของเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ และผลไม้แล้ว คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ก็ควรหา ผลไม้ และเบอร์รี่ มารับประทานเป็นอาหารว่าง กันได้แล้วละจ้า

Brain Development

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( สตรอเบอร์รี่ - น้ำผลไม้มาร์กี้ เบอร์รี่ - เบอร์รี่ วิตามินสูงบำรุงสายตาที่คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่ควรมองข้าม )