อาการแพ้ท้อง - แพ้ท้องกินอะไรดี ? - อาการแพ้ท้องเกิดจากอะไร ?

อาการแพ้ท้อง - แพ้ท้องกินอะไรดี ? - อาการแพ้ท้องเกิดจากอะไร ?
space
New Parenting
อาการแพ้ท้อง - แพ้ท้องกินอะไรดี ? - อาการแพ้ท้องเกิดจากอะไร ?

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

แพ้ท้องกินอะไรดี ? - อาการแพ้ท้อง เกิดจากอะไร ?


     อาการแพ้ท้อง เกิดขึ้นได้อย่างไร และ อาการแพ้ท้องเกิดมาจากอะไร เป็นคำถามที่คุณแม่มือใหม่ อยากรู้กันมาก ซึ่งผู้เชี่ยวชาญ เกี่ยวกับผู้หญิง ให้ความเห็นว่า อาการแพ้ท้องนั้นเกิดมาจาก การที่สภาพร่างกาย ภายในของผู้หญิง มีการเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ยังรวมไปถึง ในช่วงที่ผู้หญิง กำลังตั้งครรภ์นั้น ระดับฮอร์โมนที่เรียกว่า “HCG” (Human Chorionic Gonadotropin) จะเพิ่มมากขึ้น ทำให้ประสาท ในการรับกลิ่นต่างๆ มีความไวกว่า คนธรรมดาทั่วไป

  Sponsored Links :

     เนื่องจากในช่วงที่ผู้หญิงกำลังตั้งครรภ์นั้น ระดับฮอร์โมนที่เรียกว่า “HCG” (Human Chorionic Gonadotropin) จะเพิ่มสูงมากขึ้น บวกกับการที่สภาพการเปลี่ยนแปลง ทำให้สภาพอารมณ์ไม่ปรกติ อีกทั้งประสาทรับกลิ่นมีความไวกว่าคนปรกติทั่วไปมาก จึงทำให้คุณผู้หญิงมีความวิตกกังวล และมีความเครียดไม่น้อย ที่เป็นเหตุให้เกิด อาการแพ้ท้อง ขึ้นได้

     ส่วนมากแล้ว อาการแพ้ท้อง ในผู้หญิงตั้งครรภ์ จะหายไปในช่วงระยะเวลา ของการตั้งครรภ์ ในเดือนที่ 3 แต่ถึงกระนั้น ประสาทในการรับกลิ่น ก็ยังคงไวกว่า ผู้หญิงปรกติทั่วไป เมื่อได้กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ โอกาสที่จะมีการอาเจียน จึงมีมากนั่นเอง

จะทำอย่างไรให้ อาการแพ้ท้อง หายเป็นปรกติ

  • ควรหาอาหารที่ขบเคี้ยวง่ายๆ ในการรับประทาน และไม่ต้องรับประทาน จำนวนมากแต่ควร จะรับประทานทีละน้อย บ่อยๆ ที่สำคัญอาหาร นั้นต้องไม่หวาน และมีน้ำมันมากจนเกินไป เช่น ขนมปังกรอบ โยเกิร์ต เป็นต้น
  • ดื่มน้ำในปริมาณมากๆ อาจจะเป็นเครื่องดื่มน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ หรือน้ำเปล่าก็ได้ แต่ผู้เชี่ยวชาญ ให้การแนะนำว่าการดื่มน้ำขิง จะช่วยลดอาการแพ้ท้อง คลื่นไส้อาเจียน ได้เป็นอย่างดีที่สำคัญ น้ำขิง ยังมีสารเบต้าคาโรทีน ซึ่งเป็นสารช่วยในการ ยับยั้งการเกิดโรคมะเร็ง ได้อีกด้วย
  • การรับประทาน อาหารที่มีสารอาหาร จำพวกคาร์โบไฮเดรท และอาหารที่มี สารอาหารจำพวกโปรตีนสูง ยังสามารถช่วยป้องกัน อาการคลื่นไส้ได้ดีอีกด้วย ดังนั้นทางผู้เชียวชาญ ให้การแนะนำว่าควรรับประทาน อาหารทั้งสองชนิดนี้ควบคู่กัน เช่น การรับประทานไข่ต้มสุกควบคู่กับขนมปังปิ้ง เป็นต้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( อาการแพ้ท้อง - แพ้ท้องกินอะไรดี ? - อาการแพ้ท้องเกิดจากอะไร ? )