พัฒนาการลูกในครรภ์ - พัฒนาการทารกในครรภ์ - พัฒนาการของทารกในครรภ์

พัฒนาการลูกในครรภ์ - พัฒนาการทารกในครรภ์ - พัฒนาการของทารกในครรภ์
space
New Parenting
พัฒนาการลูกในครรภ์ - พัฒนาการทารกในครรภ์ - พัฒนาการของทารกในครรภ์

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

พัฒนาการทารกในครรภ์ - การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ - อาหารทารก


พัฒนาการลูกในครรภ์ หลังจากการปฏิสนธิ ได้เกิดขึ้นเมื่อเซลล์สืบพันธุ์ ของฝ่ายชาย ได้เข้าไปผสมกับ เซลล์สืบพันธุ์ ของฝ่ายหญิง จากนั้นก็จะเจริญเติบโต เป็นทารกต่อไป

  Sponsored Links :

เสริมสร้างพัฒนาการให้ทารก

          12 วิธีสอนลูกให้พูดอังกฤษคล่อง แน่นอนว่า คุณพ่อ คุณแม่ ทุกคนต่างก็ต้องการให้ ลูกของตัวเอง มีการเจริญ เติบโต ทั้งทางด้าน ร่างกาย ทางด้านจิตใจ ตลอดจนมีสติปัญญา ที่เฉียบแหลม ซึ่งเรามีเทคนิค เล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้ลูกน้อยของคุณ มีความคุ้นเคย เรียนรู้ และสามารถเข้าใจ 2 ภาษาเริ่มตั้งแต่ในท้อง มาฝากกันค่ะ อ่านต่อ...

          การเปลี่ยนแปลงและปัญหาที่อาจเกิดขึ้น ขณะตั้งครรภ์ การตั้งครรภ์ ถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้น ของการเกิดชีวิตอีกชีวิตหนึ่ง ซึ่งการตั้งครรภ์ จะมีสิ่งผิดปรกติ ต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย กับผู้หญิง ที่กำลังจะเป็นคุณแม่ หรือกำลังตั้งครรภ์ สิ่งที่เห็นได้ชัดเจน เป็นอันดับแรก ก็คือ การหยุดหรือ การที่ประจำเดือน ซึ่งเคยมาเป็นประจำทุกๆ เดือนก็ไม่มาเหมือนเคย อ่านต่อ...

          อาการแพ้ท้องเกิดจากอะไร ? เนื่องจากในช่วงที่ผู้หญิงกำลังตั้งครรภ์นั้น ระดับฮอร์โมนที่เรียกว่า “HCG” (Human Chorionic Gonadotropin) จะเพิ่มสูงมากขึ้น บวกกับการที่สภาพการเปลี่ยนแปลง ทำให้สภาพอารมณ์ไม่ปรกติ อีกทั้งประสาทรับกลิ่นมีความไวกว่าคนปรกติทั่วไปมาก อ่านต่อ...

          การตรวจครรภ์ ด้วยเครื่องอัลตร้าซาวด์ ปัจจุบัน วงการแพทย์ได้มีการ พัฒนาไปไกลเป็นอย่างมาก ทำให้เราทราบถึง การเจริญเติบโตของ ทารกในครรภ์ ได้อย่างดี โดยวงการแพทย์ได้ใช้ เครื่องมือเทคโนโลยีชั้นสูง ในการตรวจดูเด็ก ที่อยู่ภายใน มดลูกของแม่ ได้อย่างปลอดภัย อ่านต่อ...

          การดิ้นของทารกในครรภ์ ลูกดิ้น เป็นความรู้สึกได้ถึง พัฒนาการที่ดีของ เด็กในครรภ์ ซึ่งจะสร้างความปราบปลื้ม และความประทับใจ ให้กับคุณแม่มือใหม่ หรือคุณแม่ ที่กำลังตั้งครรภ์ เป็นอย่างมากที่สุด โดยส่วนมากเด็กในครรภ์ จะเริ่มเคลื่อนไหว เมื่อ คุณแม่มีอายุครรภ์ได้ ประมาณ 4-5 เดือน อ่านต่อ...

          วันแรกของการปฏิสนธิถึงสัปดาห์ที่ 3 พัฒนาการลูกในครรภ์ ตัวอ่อนจะมี ความยาวประมาณ 1 เซนติเมตร มีลักษณะโตมากและจะงอมาข้างหน้า ทำให้ส่วนหัว และหาง จรดกัน ในช่วงนี้จะมี หู ตา จมูกเกิดขึ้น ซึ่งถ้ามองภายนอก จะไม่ค่อยเห็นความผิดปรกติ ของคุณแม่ แต่ที่เห็นได้ชัดเจนคือ ประจำเดือน จะไม่มาตามปรกติ อ่านต่อ...

       การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ยังช่วยให้เด็กทารก มีภูมิคุ้มกันโรคได้ดีกว่า น้ำนมที่ได้จากที่อื่น จากการศึกษาวิจัยทำให้ทราบว่า ในขณะที่ทารกดื่มนมแม่นั้น จะได้รับ ฮอร์โมนที่หลังออกมาในร่างกายของคุณแม่ ทำให้สายสัมพันธ์ระหว่างคุณแม่ และทารก แนบแน่นยิ่งขึ้น อ่านต่อ...

       อาหารทารก อาหารเด็ก ต้องดูแลเอาใจใส่ให้ดี เพราะจะส่งผลต่อการเจริญเติบโต ของเด็กทารกได้เป็นอย่างดี ถ้าเด็กได้รับสารอาหารที่ ครบถ้วนสมบูรณ์แล้ว จะทำให้มีสุขภาพ พลานามัยที่ดี มีสติปัญญาที่เฉียบแหลม มีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว อ่านต่อ...

 

เสริมสร้างพัฒนาการของเด็ก
การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ - ประโยชน์ของนมแม่ อาหารบำรุงน้ำนม ช่วยป้องกัน มะเร็งปากมดลูก
ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับ
การเสริมสร้างสมองให้ทารก

     ช่วงระยะเวลาที่สมองเด็ก มีการเจริญเติบโตเต็มที่ (Brain Growth Spurt) คือ ในช่วงที่เด็ก อยู่ในครรภ์มารดาได้ 18 สัปดาห์จนถึง 2 ปี อิทธิพลภายนอก และสิ่งแวดล้อม ต่างๆ จะมีเป็นสิ่งสำคัญ ต่อการรับรู้ และการพัฒนาสมอง อ่านต่อ...

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( พัฒนาการลูกในครรภ์ - พัฒนาการทารกในครรภ์ - พัฒนาการของทารกในครรภ์ )