การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ - ประโยชน์ของนมแม่ เป็นแหล่งอาหารที่ดีสำหรับลูกน้อย

การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ - ประโยชน์ของนมแม่ เป็นแหล่งอาหารที่ดีสำหรับลูกน้อย
space
New Parenting
การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ - ประโยชน์ของนมแม่ เป็นแหล่งอาหารที่ดีสำหรับลูกน้อย

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ - ประโยชน์ของนมแม่


     น้ำนมแม่นับได้ว่า เป็นแหล่งอาหาร ที่ดีที่สุดสำหรับทารก เพราะในนมแม่ จะอุดมไปด้วย คุณค่าทางอาหาร ได้แก่ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน ไขมัน และเกลือแร่ ซึ่งจะช่วยให้ ทารกมีพัฒนาการ การเจริญเติบโต อย่างรวดเร็ว

  Sponsored Links :

       การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ยังช่วยให้เด็กทารก มีภูมิคุ้มกันโรคได้ดีกว่า น้ำนมที่ได้จากที่อื่น จากการศึกษาวิจัยทำให้ทราบว่า ในขณะที่ทารก ดื่มนมแม่นั้น จะได้รับ ฮอร์โมนที่หลังออกมาในร่างกายของคุณแม่ ทำให้สายสัมพันธ์ ระหว่างคุณแม่ และทารก แนบแน่นยิ่งขึ้น และส่งผลต่อทั้งทางด้าน สภาพร่างกายและจิตใจ ของทารกอีกด้วย

       การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ นอกจากจะทำให้ทารกได้รับสารอาหาร อย่างครบถ้วนแล้ว ยังส่งผลดีต่อคุณแม่อีกด้วย เพราะเวลาที่ลูกดื่มนม จะช่วยกระตุ้นในการหลั่ง ฮอร์โมนออกซีโทซิน และโปรแลกติน ซึ่งจะทำให้คุณแม่ มีความรู้สึกผ่อนคลาย ไม่เครียด อีกทั้งยังช่วยให้ มดลูกเข้าอู่ได้เร็วยิ่งขึ้น จึงทำให้ลดอาการตกเลือด ในคุณแม่ได้เป็นอย่างดี ลดความเสี่ยงต่อการ เป็นมะเร็งเต้านม และมะเร็งปากมดลูก นอกจากนี้ การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ยังช่วยให้ คุณแม่สามารถ ลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญยังช่วยคุณแม่ประหยัด ในเรื่องค่าใช้จ่ายอีกด้วย

       เมื่อคุณแม่เห็นประโยชน์ ของการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่แล้ว หากต้องการให้ลูกน้อย มีพัฒนาการ ทั้งทางด้านกายและจิตใจ มีภูมิคุ้มกันโรคต่าง ก็หันมาเลี้ยงลูก ด้วยน้ำนมแม่กันให้มากนะจ๊ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ - ประโยชน์ของนมแม่ เป็นแหล่งอาหารที่ดีสำหรับลูกน้อย )