การดิ้นของทารกในครรภ์ - ลูกดิ้น - ท้องแฝดดิ้น

การดิ้นของทารกในครรภ์ - ลูกดิ้น - ท้องแฝดดิ้น
space
New Parenting
การดิ้นของทารกในครรภ์ - ลูกดิ้น - ท้องแฝดดิ้น

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

การดิ้นของทารกในครรภ์


     การดิ้นของทารกในครรภ์ เป็นความรู้สึกได้ถึง พัฒนาการที่ดีของ เด็กในครรภ์ ซึ่งจะสร้างความปราบปลื้ม และความประทับใจ ให้กับคุณแม่มือใหม่ หรือคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ เป็นอย่างมากที่สุด โดยส่วนมากเด็กในครรภ์ จะเริ่มเคลื่อนไหว เมื่อ คุณแม่มีอายุครรภ์ได้ ประมาณ 4-5 เดือน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับ ว่าการเกาะของรก กับมดลูก จะอยู่ในลักษณะใด เพราะถ้ารก เกาะอยู่ทางด้านหน้า ของคุณแม่ ลูกในครรภ์ จะดิ้นช้ากว่า รกเกาะอยู่ทางด้านหลัง

  Sponsored Links :

     จากการศึกษาและดู บันทึกของคุณแม่ พอจะสรุปได้ว่า ครรภ์แรกของคุณแม่ เด็กจะดิ้นช้ากว่าครรภ์ ต่อๆมา หรือลูกคนแรกจะดิ้นช้า และเบากว่าลูกคนที่สอง โดยทั่วไปแล้ว คุณแม่จะเริ่มรู้สึก ถึงการดิ้นของลูก ได้ เมื่ออายุครรภ์ได้ประมาณ 18-22 สัปดาห์ และถ้าเป็นลูกคนที่สองจะรู้สึกได้ว่าลูกดิ้น เมื่ออายุครรภ์ได้ประมาณ 16-18 สัปดาห์ ซึ่งเด็กอาจจะดิ้นช้าๆ เบาๆ หรือบางครั้งอาจดิ้นแรงมาก ความรู้สึกของคุณแม่ อาจจะเหมือนกับว่า ลูกกำลังหยิก กำลังถีบ กำลังตี หรือกำลังเตะ

     ถ้าคุณแม่ลองเอามือไปสัมผัสในขณะที่ ลูกดิ้น และลองเดาว่า ส่วนที่กำลังดันบริเวณ ผนังหน้าท้อง ของคุณแม่ในขณะนั้น เป็นส่วนไหนของเด็กในครรภ์ ซึ่งอาจจะเดาไปว่า น่าจะเป็นกำปั้นน้อยๆ ของลูก หรืออาจจะเป็นเขาของลูก หรืออาจจะเป็นศอกของลูกก็ได้ ทั้งหมดล้วนแล้วจะเป็นการ สร้างความเพลิดเพลิน ให้กับคุณแม่เป็นอย่างมาก

     แต่ถ้าหากคุณแม่ รู้สึกตึงและมีความเจ็บปวด ในขณะที่ลูกกำลังดิ้น ซึ่งสร้างความ ไม่สบายให้กับคุณแม่ อาจจะใช้วิธีการผ่อนคลายด้วยการ เอามือทั้งสองข้าง ของคุณแม่ ลูบที่บริเวณหน้าท้องเบาๆ เพราะในการทำลักษณะนี้ อาจช่วยให้ผ่อนคลาย สร้างความสบาย คลายอาการอึดอัดได้บ้าง

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( การดิ้นของทารกในครรภ์ - ลูกดิ้น - ท้องแฝดดิ้น )