อัลตร้าซาวด์ - การตรวจครรภ์ ด้วยเครื่องอัลตร้าซาวด์

อัลตร้าซาวด์ - การตรวจครรภ์ ด้วยเครื่องอัลตร้าซาวด์
space
New Parenting
อัลตร้าซาวด์ - การตรวจครรภ์ ด้วยเครื่องอัลตร้าซาวด์

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

อัลตร้าซาวด์ - การตรวจครรภ์ ด้วยเครื่องอัลตร้าซาวด์


     ปัจจุบัน วงการแพทย์ได้มีการ พัฒนาไปไกลเป็นอย่างมาก ทำให้เราทราบถึง การเจริญเติบโตของ ทารกในครรภ์ ได้อย่างดี โดยวงการแพทย์ได้ใช้ เครื่องมือเทคโนโลยีชั้นสูง ในการตรวจดูเด็ก ที่อยู่ภายในมดลูกของแม่ ได้อย่างปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายใดๆ ต่อคุณแม่และเด็ก แต่อย่างใด ซึ่งเทคโนโลยี ดังกล่าวเป็น การตรวจครรภ์ ด้วยเครื่องอัลตร้าซาวด์ นั่นเอง

  Sponsored Links :

     การตรวจครรภ์ ด้วยเครื่องอัลตร้าซาวด์ สามารถบอกได้ว่า เด็กมีการเจริญเติบโต อย่างไปร การยึดเกาะของรกเป็นอย่างไร การเคลื่อนไหวของเด็กเป็นอย่างไร ท่าของเด็กตอนอยู่ในมดลูกเป็นอย่างไร จังหวะการเต้นของหัวใจเด็กเป็นอย่างไร รวมทั้งยังสามารถ บอกได้อีกว่าทารกในครรภ์ เป็นทารกเพศชาย หรือเพศหญิง ได้อีกด้วย ซึ่งส่วนมาก คุณแม่ที่มีความประสงค์ จะให้แพทย์ ทำการตรวจครรภ์ ด้วยเครื่องอัลตร้าซาวด์ นั้นเป็นเพียงอยากรู้ว่า เด็กจะเป็นเพศหญิง หรือเพศชาย

     ข้อแนะนำ สำหรับวิธีในการตรวจครรภ์ ด้วยเครื่องอัลตร้าซาวด์ ก่อนที่จะทำการตรวจ คุณแม่ต้องดื่มน้ำให้มากๆ  และจะต้องรอจนกว่าจะรู้สึกปวดปัสสาวะเต็มที่เสียก่อน ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการลดการสะท้อนของคลื่นเสียง ที่ผ่านไปยังตัวเด็กลดลง เพื่อจะได้เห็นภาพเด็กในครรภ์ ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

     สำหรับการตรวจครรภ์ ด้วยเครื่องอัลตร้าซาวด์ ส่วนมากจะทำการตรวจ เมื่ออายุครรภ์ ของคุณแม่ได้ตั้งท้องมากกว่า 12 สัปดาห์ขึ้นไป โดยปรกติแล้ว แพทย์จะไม่แนะนำ ให้ทำการตรวจครรภ์ ที่เป็นปรกติ ยกเว้นจะทำการตรวจเฉพาะครรภ์ ที่มีข้อสงสัยหรือมีปัญหา เพราะถึงแม้ว่า การตรวจครรภ์ ด้วยเครื่องอัลตร้าซาวด์ จะไม่เป็นอันตรายกับทารกในครรภ์ แต่ก็อาจจะมีผลต่อระบบประสาทการได้ยินของเด็ก ก็เป็นไปได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( อัลตร้าซาวด์ - การตรวจครรภ์ ด้วยเครื่องอัลตร้าซาวด์ )