อาการแพ้ท้อง - แก้อาการแพ้ท้อง - อาการ การเปลี่ยนแปลงและปัญหาที่อาจเกิดขึ้น ขณะตั้งครรภ์

อาการแพ้ท้อง - แก้อาการแพ้ท้อง - อาการ การเปลี่ยนแปลงและปัญหาที่อาจเกิดขึ้น ขณะตั้งครรภ์
space
New Parenting
อาการแพ้ท้อง - แก้อาการแพ้ท้อง - อาการ การเปลี่ยนแปลงและปัญหาที่อาจเกิดขึ้น ขณะตั้งครรภ์

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

อาการแพ้ท้อง - การเปลี่ยนแปลงและ ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นขณะตั้งครรภ์


     การตั้งครรภ์ ถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้น ของการเกิดชีวิตอีกชีวิตหนึ่ง ซึ่งการตั้งครรภ์ จะมีสิ่งผิดปรกติ ต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย กับผู้หญิง ที่กำลังจะเป็นคุณแม่ หรือกำลังตั้งครรภ์ สิ่งที่เห็นได้ชัดเจน เป็นอันดับแรก ก็คือ การหยุดหรือ การที่ประจำเดือน ซึ่งเคยมาเป็นประจำทุกๆ เดือนก็ไม่มาเหมือนเคย (แต่หากมีการตั้งครรภ์ นอกมดลูก หรือมีการแท้งเกิดขึ้น เลือดอาจจะออกมาในช่วง ที่อายุครรภ์ได้ 4 เดือนแรก)

  Sponsored Links :

การเปลี่ยนแปลงของคุณแม่ และปัญหาที่อาจเกิดขึ้นขณะตั้งครรภ์

  • อาการแพ้ท้อง ในตอนเช้า คุณผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ ส่วนใหญ่จะมี อาการแพ้ท้อง คลื่นไส้ อาเจียน วิงเวียนศีรษะ ตอนตื่นนอนในช่วงตอนเช้า ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นประมาณ 5-10 นาที ข้อแนะนำสำหรับอาหารเช้า ควรหาอาหารแห้ง ๆ รับประทานครั้งละน้อยๆ และบ่อยๆ พร้อมกันนี้ก็ให้ดื่มน้ำร้อนๆ หลีกเลี่ยงอาหารประเภทไขมัน จะช่วยบรรเทา อาการแพ้ท้อง ได้และหากมี อาการแพ้ท้อง จนไม่สามารถ รับประทานอาหารได้ ควรปรึกษาแพทย์
  • การเจริญอาหาร เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ถือได้ว่าเป็นเรื่องปรกติ เพราะแน่นอนว่า คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ย่อมเป็นผู้ให้สารอาหาร กับชีวิตน้อยๆ ภายในร่างกาย การเจริญอาหาร และรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ จะช่วยให้ เด็กได้รับสารอาหาร ที่เพียงพอ ต่อการเสริมสร้างส่วนต่างๆ ให้สมบูรณ์แข็งแรงต่อไป
  • การนอนไม่หลับ บางครั้งสาเหตุ ของการนอนไม่หลับอาจจะมาจาก ความวิตกกังวล ของคุณแม่เองที่มีต่อการตั้งครรภ์ ไม่ว่าจะเป็น การหายใจลำบาก อากาศร้อน การปวดปัสสาวะบ่อย การดิ้นของลูกในท้อง การแสบร้อนทรวงอก ข้อแนะนำ หากมีอาการนอนไม่หลับ ไม่ควรดื่มกาแฟ ในตอนกลางวัน ก่อนเข้านอน ควรอาบน้ำอุ่น หาน้ำอุ่นๆ ดื่มก่อนนอน สักแก้ว และพยายามฝึกการหายใจ ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ จะช่วยแก้ปัญหาการนอนไม่หลับได้
  • อารมณ์ปรวนแปรอ่อนไหวง่าย ดังนั้นสุขภาพจิต ที่ดีจึงเป็นเรื่องที่ต้องเอาใจใส่ เป็นอย่างมากสำหรับผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ ข้อแนะนำ สำหรับคุณแม่กำลังตั้งครรภ์ คือการพยายามทำจิตใจให้สบาย ไม่เครียด หางานอดิเรกเบาๆ ทำ อ่านหนังสือ นิตยสารท่องเที่ยว เป็นต้น
  • นอกจากนี้ยังมีอาการที่มักเกิดขึ้นกับ คุณผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ อีกมากมาย เช่น หน้ามืด เป็นลมบ่อย ปัสสาวะบ่อย อาการท้องผูก มีการตกขาว มีอาการแสบร้อนในยอดอก การหายใจรู้สึกเหนื่อยง่าย และหายใจถี่ขึ้น การปวดศีรษะ หรือแม้แต่การเป็นโรคริดสีดวงทวาร ก็อาจเกิดในผู้หญิงตั้งครรภ์ได้ง่าย

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( อาการแพ้ท้อง - แก้อาการแพ้ท้อง - อาการ การเปลี่ยนแปลงและปัญหาที่อาจเกิดขึ้น ขณะตั้งครรภ์ )