พฤติกรรมวัยรุ่น - การเจริญเติบโตของวัยรุ่น - วัยรุ่นวุ่นวายจริงหรือไม่

พฤติกรรมวัยรุ่น - การเจริญเติบโตของวัยรุ่น - วัยรุ่นวุ่นวายจริงหรือไม่
space
New Parenting
พฤติกรรมวัยรุ่น - การเจริญเติบโตของวัยรุ่น - วัยรุ่นวุ่นวายจริงหรือไม่

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

พฤติกรรมวัยรุ่น - วัยรุ่นวุ่นวายจริงหรือไม่


     ในช่วงชีวิตของมนุษย์ ทุกๆ คนจะต้องมีช่วง การเจริญเติบโต ที่แบ่งออกได้เป็น วัยเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน วัยกลางคน และวัยสูงอายุ ซึ่งจากการศึกษา จะพบว่า ช่วงวัยรุ่น เป็นช่วงที่มีการ เจริญเติบโต และมีการเปลี่ยนแปลง อย่างรวดเร็ว ทั้งทางร่างกาย และทางด้านจิตใจ

  Sponsored Links :

     วัยรุ่นเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ระหว่างที่เด็กจะกลายเป็นผู้ใหญ่ จึงทำให้วัยรุ่น ส่วนใหญ่จะมีปัญหา มากมาย อาจเป็นเพราะการอยากรู้ อยากลอง อยากเห็น ในสิ่งที่เขายังไม่รู้ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ เขามีความสับสน ว่าเขาเป็นเด็กหรือเป็นผู้ใหญ่กันแน่ โดยปรกติ วัยรุ่นจะมีการสร้างฮอร์โมน ในปริมาณที่มาก จึงทำให้เขามีอารมณ์แปรปรวน เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ซึ่งเป็น พฤติกรรมวัยรุ่น และเป็นเรื่องปรกติ ที่คุณพ่อคุณแม่ ไม่ควรวิตกมากจนเกินไป และที่สำคัญ คุณพ่อคุณแม่ ต้องคอยพูดคุยให้คำปรึกษากับเขา และไม่จู้จี้จุกจิกกับเขามากเกินไป ให้เขาได้ไปเที่ยวกับเพื่อนบ้าง รับฟังความคิดเห็นของเขา ให้กำลังใจเขา รับฟังปัญหาของเขา จะช่วยให้เด็กวัยรุ่นไม่หลงทางไปในสิ่งที่ไม่ดีได้

     พฤติกรรมวัยรุ่น มักจะดิ้นรนและจะแสดงออกถึงการเป็นตัวของตัวเอง อย่างเห็นได้ชัด สิ่งที่คุณพ่อ คุณแม่ ต้องเข้าใจคือ การมองเขาในมุมมองใหม่ ซึ่งก็คือ เขาไม่ใช่เด็กอีกต่อไปแล้ว ควรจะให้อิสรเสรีภาพกับเขาได้แล้ว ให้เขารู้จัก การแก้ปัญหาด้วยตัวเอง เพื่อเขาจะได้มีพัฒนาการเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในวันหน้า

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( พฤติกรรมวัยรุ่น - การเจริญเติบโตของวัยรุ่น - วัยรุ่นวุ่นวายจริงหรือไม่ )