กระเพาะปัสสาวะอักเสบ - ปัสสาวะไม่รู้ตัว - ปัญหาการฉี่รดที่นอน

กระเพาะปัสสาวะอักเสบ - ปัสสาวะไม่รู้ตัว - ปัญหาการฉี่รดที่นอน
space
New Parenting
กระเพาะปัสสาวะอักเสบ - ปัสสาวะไม่รู้ตัว - ปัญหาการฉี่รดที่นอน

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

ปัสสาวะไม่รู้ตัว - ปัญหาการฉี่รดที่นอน


     คุณพ่อคุณแม่หลายคน ที่ยังมีความสงสัยว่า การที่เด็กฉี่รดที่นอน นั้นเป็นปัญหาเกี่ยวกับ ระบบภายในร่างกาย ของเด็กหรือป่าว แล้วมีวิธีในการแก้ไข ปัญหาการฉี่รดที่นอน ของเด็กหรือไม่อย่างไร

  Sponsored Links :

     ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า การที่เด็กไม่เด็กไม่สามารถ เข้าห้องน้ำได้ทัน เนื่องมาจากการไม่สามารถ ตื่นขึ้นมาเข้าห้องน้ำได้ทัน โดยปรกติแล้วถ้าเด็กนอนหลับ เมื่อกระเพาะปัสสาวะเต็ม เด็กอาจจะไม่รู้สึกตัว

     จากการศึกษาพบว่า การฉี่รดที่นอน ของเด็กนั้น อาจเป็นเพราะการมีข้อจำกัด ของสภาพร่างกายมาตั้งแต่กำเนิด หรือแม้แต่โครงสร้างทางพันธุกรรม ก็เป็นสาเหตุ ของการฉี่รดที่นอนได้เหมือนกัน ซึ่งเมื่อเด็กโตขึ้นแล้วยังฉี่รดที่นอน เพราะยังไม่สามารถ ควบคุมกระเพาะปัสสาวะของตัวเองได้ เด็กมักจะมีความเครียด และกดดันทางอารมณ์ ดังนั้น ผู้เป็นพ่อแม่ ควรจะให้กำลังใจ ให้ความอบอุ่น ก็จะช่วยลด ความเครียดของเด็ก ทำให้อาการฉี่รดที่นอนหายไปก็ได้

วิธีการแก้ปัญหาการฉี่รดที่นอนของเด็ก

  • ฝึกให้เด็กใช้ส้วมตั้งแต่ยังเล็กมากๆ ก่อนที่เด็กมีอายุได้สองขวบ จะช่วยให้ เด็กมีสัญชาติญาณ ว่าเมื่อต้องการฉี่ต้องเข้าห้องน้ำ
  • การที่เด็กฉี่รดที่นอน บางครั้งอาจเป็นความผิดปรกติของร่างกาย ควรพาเด็กไปพบแพทย์
  • การหานาฬิกาปลุก มาวางไว้ใกล้ๆ ที่นอนของเด็ก โดยก่อนที่จะเข้านอนควรตั้งเวลาปลุกไว้ หลังจากที่หลับไปแล้ว ประมาณสามชั่วโมง เพื่อปลุกให้เด็กตื่นขึ้นมาเข้าห้องน้ำ จากนั้นดูพฤติกรรมของลูกว่าเป็นอย่างไร แล้วค่อยเพิ่มเวลาในการตั้งปลุกเป็น สี่ หรือห้าชั่วโมงตามลำดับ จะช่วยให้เด็กรู้สึกว่าเขาสามารถแก้ปัญหาการฉี่รดที่นอน ได้ด้วยตัวของเขาเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( กระเพาะปัสสาวะอักเสบ - ปัสสาวะไม่รู้ตัว - ปัญหาการฉี่รดที่นอน )