ระเบียบวินัย - การตั้งระเบียบวินัยกับเด็ก - วินัยกับการลงโทษเด็ก

ระเบียบวินัย - การตั้งระเบียบวินัยกับเด็ก - วินัยกับการลงโทษเด็ก
space
New Parenting
ระเบียบวินัย - การตั้งระเบียบวินัยกับเด็ก - วินัยกับการลงโทษเด็ก

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

การตั้งระเบียบวินัยกับเด็ก - วินัยกับการลงโทษเด็ก


วินัยคือ การตั้งกฎระเบียบต่างๆ ขึ้นมาเพื่อ เป็นการควบคุม ความประพฤติ ของมนุษย์ ไม่ให้ไปละเมิดประโยชน์ สิทธิ และศักดิ์ศรี ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน ดังนั้นการตั้ง ระเบียบวินัย กับลูก จึงเป็นการแสดง ออกถึงความรักลูก โดยอาจจะมีการลงโทษ กันบ้าง หากลูกทำผิดกฎ ที่มีความจำเป็น

  Sponsored Links :

     ในการตั้งระเบียบวินัยกับเด็กนั้น ต้องมีการกำหนดรูปแบบที่ชัดเจน มีความ เสมอต้นเสมอปลาย มีความชัดเจน โดยไม่มีอคติใดๆ ซ่อนเร้น ที่สำคัญระเบียบ ข้อกำหนดต่างๆ ต้องอยู่ในขอบเขต เพื่อไม่เป็นการก้าวก่ายเด็กจนเกินไป ให้เด็กได้มีเวลา ในการดำเนินชีวิต หรือทำกิจกรรมต่างๆ ในลักษณะที่เขาสามารถ คาดการณ์อนาคตได้

     หากการตั้ง ระเบียบวินัย กฎเกณฑ์ กับเด็กมีความคลุมเครือ ไม่มีความชัดเจน อาจทำให้เด็กเกิดความวิตกกังวล จนทำให้เป็นเด็กก้าวร้าว และชอบฝ่าฝืน กฎระเบียบเสมอ ซึ่งนั่นไม่ใช่เพราะเป็นการท้าทายอำนาจใดๆ แต่เป็นเพียงเด็ก ต้องการเรียกร้องให้ มีใครสักคน กำหนดขอบเขตกติกาให้เขาต่างหาก

     โดยปรกติแล้ว พ่อแม่ จะเป็นคนที่ลูกมีความ เชื่อมั่นและไว้ใจมากที่สุด เนื่องจาก พ่อแม่ เป็นผู้ปกป้อง คุ้มครองลูกน้อยให้ มีความปลอดภัย ดังนั้น พ่อแม่ควร เป็นผู้สร้างระเบียบ วินัยอันดีให้กับลูกน้อย เพราะเมื่อเด็กรู้ว่า พ่อแม่รักเขา เขาจึงพร้อม และเต็มใจที่จะปฏิบัติ ตามกฎกติกา เพื่อเป็นการรักษา ความรักนั้นเอาไว้

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( ระเบียบวินัย - การตั้งระเบียบวินัยกับเด็ก - วินัยกับการลงโทษเด็ก )