นมผงราคาถูก - อันตรายของสารเมลามีน - นม เมลามีน

นมผงราคาถูก - อันตรายของสารเมลามีน - นม เมลามีน
space
New Parenting
นมผงราคาถูก - อันตรายของสารเมลามีน - นม เมลามีน

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

นมผงราคาถูก - อันตรายของสารเมลามีน


     เมื่อเร็วๆ นี้คุณพ่อคุณแม่ คงจะเคยได้ยินได้ฟังเกี่ยวกับ นมผงราคาถูก ที่มีการปนเปื้อน สารเมลามีน ในนมผง ที่ผลิตในประเทศจีน ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้มีเด็ก หลายคนต้องสังเวยชีวิต ให้กับผู้ประกอบการ ที่เห็นแก่ประโยชน์ ทางธุรกิจ ที่มีการผสมสารเมลามีน ลงไปในนมผง เพื่อเป็นการเพิ่มปริมาณของ โปรตีนให้สูงขึ้น กว่านมผงทั่วไป เพราะโดยปรกติแล้ว นมผงทั่วไปจะมีโปรตีน อยู่ประมาณ 12 เปอร์เซ็นต์ แต่ถ้าหากมีการผสม สารเมลามีนลงไป จะทำให้มีโปรตีน เพิ่มขึ้นกว่า 17 เปอร์เซ็นต์

  Sponsored Links :

     สารเมลามีนคืออะไร : สารเมลามีนก็คือพลาสติกชนิดหนึ่ง ที่มีสารฟอร์มาลดีไฮด์ หรือ ฟอร์มาลีน เป็นส่วนประกอบที่สำคัญ ส่วนใหญ่แล้วเมลามีน จะถูกนำไปใช้เป็นส่วนประกอบ หลักในการผลิต ของอุตสาหกรรมพลาสติก นอกจากนี้ เมลามีนยังใช้เป็นส่วนประกอบ ในอุสาหกรรมเม็ดสี น้ำยาทำความสะอาด น้ำยาดับเพลิง ปุ๋ย ฯลฯ

อันตรายของสารเมลามีนใน นมผงราคาถูก

  • อันตรายของสารเมลามีน หากมีการสูดดมสารเมลามีน เข้าไปเกินกว่าที่ร่างกาย จะสามารถรับได้ อาจทำให้ดวงตาและผิวหนังอักเสบได้
  • อันตรายของสารเมลามีน จะเป็นอันตรายต่อระบบสืบพันธุ์ เนื่องจากเมลามีน เป็นสาเหตุ ทำให้เกิดนิ่วในท่อปัสสาวะ
  • อันตรายของสารเมลามีน ทำให้เป็นโรคไตได้ง่าย และเสี่ยงต่อการเป็น โรคมะเร็งในท่อปัสสาวะอีกด้วย

     เมื่อคุณพ่อคุณแม่ ได้รู้ถึงอันตรายของสารเมลามีนแล้ว การเลือกซื้อ นมผงราคาถูก หรือ อาหารให้เด็กรับประทาน ควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ หรืออาหารที่ไม่มีสารเมลามีนเจือปน เพื่อความปลอดภัยต่อชีวิตของลูกน้อย และตัวของท่านเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( นมผงราคาถูก - อันตรายของสารเมลามีน - นม เมลามีน )