ความรับผิดชอบและการสร้างจิตสำนึก - การพัฒนาที่ยั่งยืน ความรับผิดชอบต่อสังคม

ความรับผิดชอบและการสร้างจิตสำนึก - การพัฒนาที่ยั่งยืน ความรับผิดชอบต่อสังคม
space
New Parenting
ความรับผิดชอบและการสร้างจิตสำนึก - การพัฒนาที่ยั่งยืน ความรับผิดชอบต่อสังคม

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

ความรับผิดชอบและการสร้างจิตสำนึก


ความรับผิดชอบ เป็นความสำนึก ที่ผู้ใหญ่สามารถ สอนให้เด็กมีความสำนึก รู้จักรับผิดชอบ ได้ตั้งแต่ยังเป็นเด็ก สิ่งที่ผู้เป็นพ่อแม่ จะช่วยฝึกให้เด็ก เป็นคนมี ความรับผิดชอบนั้น ต้องมีการ จัดระบบในครอบครัว ให้เป็นระเบียบ

  Sponsored Links :

     การสร้าง ความรับผิดชอบและการสร้างจิตสำนึก โดยให้สมาชิกทุกคน ในครอบครัว นั้นร่วมแรงร่วมใจกัน ในการรับผิดชอบ ทำงานร่วมกัน เพื่อให้เป็นที่พึงพอใจ ในการใช้ชีวิตร่วมกัน ในครอบครัว ซึ่งจะช่วยให้เด็ก รู้จักมีความรับผิดชอบในหน้าที่ ของตนเองที่ได้รับมอบหมาย อีกทั้งยังช่วยให้เด็ก มีความรู้สึกว่า ตัวเองมีส่วนสำคัญ คนหนึ่งในครอบครัวอีกด้วย

     การที่พ่อแม่ ได้ทำการสอนให้ลูกรู้จัก ในความรับผิดชอบต่อหน้าที่นั้น จะทำให้เด็กจดจำ และสำนึกในความรับผิดชอบต่อหน้าที่ เมื่อเด็กโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ ก็จะมีความรับผิดชอบ ต่อหน้าที่การงาน รู้จักช่วยเหลือคนอื่น ซึ่งจะส่งผลให้ เป็นคนที่มีเกียจ เป็นที่รักใคร่ ของบุคคลอื่น

     สิ่งที่คุณพ่อ คุณแม่ ต้องตระหนักอีกอย่างหนึ่ง ในการสอนให้เด็กมี ความรับผิดชอบและการสร้างจิตสำนึก คุณพ่อคุณแม่ ต้องมีความแน่ใจว่า การทำเช่นนั้น เป็นการสร้างประสบการณ์ที่ดี ให้กับเด็ก และไม่ควร ให้เด็ก รับผิดชอบ ในภาระที่หนักเกินไป จนเด็กไม่มีเวลาที่จะ ทำกิจกรรม ร่วมกับเพื่อน ในวัยเดียวกันได้ ซึ่งจะทำให้เด็กเกิดความไม่พอใจ อาจจะเป็นการสร้างปัญหา มากกว่าก็เป็นไปได้

     ในความรับผิดชอบนั้นๆ หากคุณพ่อคุณแม่ แสดงให้ลูกได้เห็นว่า สิ่งนั้นๆ ความรับผิดชอบเป็นเรื่องสำคัญ ลูกก็จะถือว่าเรื่องที่ตนเองรับผิดชอบ ก็เป็นเรืองที่สำคัญเช่นเดียวกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( ความรับผิดชอบและการสร้างจิตสำนึก - การพัฒนาที่ยั่งยืน ความรับผิดชอบต่อสังคม )