การใช้ถุงยางอนามัย - ขั้นตอนการใส่ ถุงยางอนามัย ที่ถูกต้อง

การใช้ถุงยางอนามัย - ขั้นตอนการใส่ ถุงยางอนามัย ที่ถูกต้อง
space
New Parenting
การใช้ถุงยางอนามัย - ขั้นตอนการใส่ ถุงยางอนามัย ที่ถูกต้อง

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

การใช้ถุงยางอนามัย คุมกำเนิด


    มารู้จักกับถุงยางอนามัย กันเถอะครับ ถุงยางอนามัยก็คือ ถุงยางที่มีไว้ใช้สำหรับ สวมใส่ที่อวัยวะเพศของผู้ชาย ในขณะที่มี ความสัมพันธ์อย่างลึกซึ้ง หรือมีการร่วมเพศ การใช้ถุงยางอนามัย เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเชื้อ หรือน้ำอสุจิของเพศชาย เข้าไปสัมผัสกับบริเวณ ช่องคลอดของ ฝ่ายหญิงในขณะ ที่มีการหลังน้ำอสุจิ เป็นการป้องกัน การตั้งครรภ์ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ การใช้ถุงยางอนามัย ขณะมีการร่วมรักกัน ยังป้องกัน โรคติดต่อทางเพศ โดยเฉพาะโรคเอดส์ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

  Sponsored Links :

ขั้นตอนการใส่ถุงยางอนามัยที่ถูกต้อง

  • ฉีกซองที่บรรจุถุงยางอนามัย อย่างระมัดระวัง และอย่าให้ของมีคม หรือเล็บโดน หรือสัมผัสกับถุงยางอนามัย เป็นอันขาด เพราะอาจทำให้ ถุงยางอนามัยขาดได้
  • โดยทั่วไปเมื่อเปิดซองบรรจุแล้ว จะเห็นว่าถุงยางอนามัยจะม้ว นเป็นรูปวงแหวน เวลาที่จะนำมาสวมใส่ ให้รอยม้วนอยู่ด้านนอกเสมอ แล้วคลี่ถุงยาง ออกมาประมาณ 1-2 เซนติเมตร
  • จากนั้นใช้นิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้ บีบที่ปลายถุงยางอนามัย เพื่อทำการไล่ลม ออกให้หมด แล้วจึงนำมาคอบบริเวณ ปลายอวัยวะสืบพันธ์ (ขณะสวม ถุงยางอนามัย ต้องให้อวัยสืบพันธ์แข็งตัวก่อน)
  • ใช้มือรูดถุงยางไปจนถึงโคนของอวัยวะสืบพันธ์ ในขณะที่มืออีกข้าง หนึ่งยังคงบีบ ที่ปลายของถุงยางอนามัยอยู่
  • การใช้ถุงยางอนามัย ที่ถูกต้อง เมื่อใส่เรียบร้อยแล้วต้องมีลักษณะแบน ตรงส่วนปลายของ ถุงยางอนามัยจะไม่มีลมอยู่ ดังนั้นเมื่อใส่ถุงเสร็จ จะต้องตรวจสอบดูให้แน่ใจ เพื่อป้องกันถุงยางอนามัยแตก ในขณะร่วมรักกัน
  • หลังจากที่ เสร็จภารกิจ ต้องรีบถอนสมอทันที ไม่ต้องแช่ เพราะหากรอ ให้เจ้ามังกร หลับใหล ถุงยางอนามัยอาจจะ หลุดอยู่ภายในถ้ำก็เป็นไปได้ ในขณะที่ถอนสมอ ให้ใช้กระดาษชำระพันรอบโคน ก่อน โดยจับที่ขอบปลาย ส่วนเปิดไว้ด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้ถุงยางอนามัย ถูกหนีบติดอยู่ในถ้ำ และที่สำคัญระวัง อย่าให้มือไปโดนบริเวณด้านนอก ถุงยางอนามัย ที่มีสารหลั่งของฝ่ายหญิงติดอยู่ เพราะอาจติด โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ หากคนที่เราร่วมรัก ไม่ใช่ภรรยาของเรา

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( การใช้ถุงยางอนามัย - ขั้นตอนการใส่ ถุงยางอนามัย ที่ถูกต้อง )