การกินยาคุมกำเนิด - วิธีการคุมกำเนิด - ยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน

การกินยาคุมกำเนิด - วิธีการคุมกำเนิด - ยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน
space
New Parenting
การกินยาคุมกำเนิด - วิธีการคุมกำเนิด - ยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

การกินยาคุมกำเนิด - วิธีการคุมกำเนิด


    ในโลกปัจจุบัน มีเครื่องไม้เครื่องมือ และเทคโนโลยี ที่มีความทันสมัย ทำให้การติดต่อสื่อสารรวดเร็ว ผู้คนได้พูดคุย พบประกัน ทำความรู้จักกัน ในสื่อออนไลน์ ค้นหาคนที่มีรสนิยม เหมือนกัน เพื่อออกเดท หรือหาเพื่อนที่รู้ใจ ด้วยเหตุนี้ทำให้ปัจจุบัน พบว่าวัยรุ่นประมาณ 10-13 ปี จะมีความสัมพันธ์ ที่ลึกซึ้งกับแฟน แต่จากการขาดความรู้ ทำให้มีเด็กหญิง ตั้งครรภ์ในระหว่าง ที่กำลังอยู่ในวัยเรียน เป็นจำนวนมาก และเกิดปัญหาสังคม ตามมากมาย หาำกไม่รู้จัก การกินยาคุมกำเนิด

  Sponsored Links :

6 วิธีในการคุมกำเนิด ที่วัยรุ่นควรรู้

  • การใช้ถุงยางอนามัย เมื่อมีเพศสัมพันธุ์ ไม่ว่าจะมีความสัมพันธุ์ กับแฟน คนที่รู้จัก หรือคนไม่รู้จักก็ตาม เพราะถุงยางอนามัย เป็นวิธีการการป้องกัน โรคติดต่อทางเพศได้ ที่สำคัญยังป้องกัน ไม่ให้น้ำอสุจิ เข้าไปผสมกับไข่ ป้องกันการตั้งครรภ์ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
  • การกินยาคุมกำเนิด เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยป้องกันไม่ให้ตั้งครรภ์ได้ แต่วิธีการคุมกำเนิด ด้วยการกินยาคุม หากคนใดคนหนึ่งเป็น โรคติดต่อทางเพศ ก็จะทำให้อีกฝ่ายติดโรคนั้นได้
  • การฉีดยาคุมกำเนิด เป็นวิธีกาคุมกำเนิดที่ได้ผลดีอีกชนิดหนึ่ง ที่ช่วยป้องกันไม่ให้ตั้งครรภ์ ป้องกันการลืมกินยา สำหรับคนที่เป็น โรคอัลไซเมอร์
  • การฝังยาคุมกำเนิด ในการฝังยาคุมกำเนิดแต่ละครั้ง สามารถป้องกัน การตั้งครรภ์ได้นานถึง 3 ปี และอาการข้างเคียงก็มีน้อยกว่าการกินยาคุม อีกด้วย
  • การใช้แผ่นแปะที่บริเวณผิวหนังเพื่อคุมกำเนิด วิธีการคุมกำเนิดชนิดนี้เป็น วิวัฒนาการชนิดใหม่ล่าสุด สำหรับวิธีการใช้คือ ใช้แผ่นประบริเวณ ผิวหนังสะโพก ท้องน้อย แผ่นหลังส่วนบน หรือต้นแขน แต่ไม่ควรแปะ บริเวณเต้านม และยังมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับ การกินยาคุมกำเนิด
  • การกินยาคุมกำเนิด แบบฉุกเฉิน สำหรับวิธีการนี้เป็นวิธีที่ใช้ ป้องกันการตั้งครรภ์ หลังจากที่มีสัมพันทางเพศ ที่ไม่ได้ป้องกันด้วยวิธีอื่น

บทความที่เกี่ยวข้อง

เสริมสร้างพัฒนาการของเด็ก
การกินยาคุมกำเนิด - วิธีการคุมกำเนิด - ยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน
ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับ
การเสริมสร้างสมองให้ทารก

ช่วงระยะเวลาที่สมองเด็ก มีการเจริญเติบโตเต็มที่ (Brain Growth Spurt) คือ ในช่วงที่เด็ก อยู่ในครรภ์มารดาได้ 18 สัปดาห์จนถึง 2 ปี อิทธิพลภายนอก และสิ่งแวดล้อมต่างๆ จะมีเป็นสิ่งสำคัญ ต่อการรับรู้ และการพัฒนาสมอง ของเด็กเป็นอย่างมาก หากเด็กได้อยู่ใน สภาพแวดล้อมที่ดี ที่ถูกต้อง ตลอดจนรับรู้ในเรื่องดีๆ ก็จะสามารถ พัฒนาสมอง ให้มีคุณภาพได้ ดังนั้น ในช่วงนี้คุณพ่อคุณแม่ ต้องเตรียมเซลล์สมอง ให้ลูกมีความสมบูรณ์ที่สุด เพื่อจะได้มีประสิทธิภาพ ในการรับรู้มากที่สุด อ่านต่อ...

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( การกินยาคุมกำเนิด - วิธีการคุมกำเนิด - ยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน )