การฉีดยาคุมกําเนิด - ความรู้เกี่ยวกับ ยาคุมกำเนิด

การฉีดยาคุมกําเนิด - ความรู้เกี่ยวกับ ยาคุมกำเนิด
space
New Parenting
การฉีดยาคุมกําเนิด - ความรู้เกี่ยวกับ ยาคุมกำเนิด

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

การฉีดยาคุมกําเนิด - ความรู้เกี่ยวกับ ยาคุมกำเนิด


    สำหรับคนที่ไม่ชอบกินยา หรือคนที่ กินยาคุมกำเนิดแล้ว มีอาการแพ้ จนกินไม่ได้นอนไม่หลับ ลองใช้วิธีคุมกำเนิดด้วย การฉีดยาคุมกำเนิด ดูก็ได้นะค่ะ เพราะการฉีดยาคุม สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ ได้ผลดีเป็นอย่างมาก ที่สำคัญไม่ต้องกลัวว่าจะลืมกิน เหมือนกับการ กินยาเม็ดคุมกำเนิดอีกด้วย

  Sponsored Links :

          ยาฉีดคุมกำเนิด คือ ฮอร์โมนสังเคราะห์ ที่มีใช้ป้องกันการตั้งครรภ์ และถือได้ว่าเป็นยาคุมกำเนิด ที่มีประสิทธิภาพสูง สำหรับวิธีการใช้นั้น แพทย์จะ ฉีดยาคุมกำเนิดเข้าไปในกล้ามเนื้อทุก ๆ 3 เดือน จึงเป็นทางเลือกอีกทางหนึ่ง สำหรับผู้ที่มักจะ ลืมกินยาคุมได้เป็นอย่างดี ปัจจุบัน ยาฉีดคุมกำเนิด กำลัง เป็นที่นิยมจากสตรีมากขึ้น เพราะมีความสะดวกสบาย ที่สำคัญ อาการแพ้ยา ก็มีน้อยกว่า ยากินคุมกำเนิด

อาการข้างเคียงที่อาจพบได้จากคนที่ ฉีดยาคุมกำเนิด

  • ระบบประจำเดือนอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง เช่น บางคนอาจจะมีเลือดออก แบบกะปริดกระปรอย ในช่วยที่มีการฉีดยาคุมกำเนิดในช่วงแรกๆ หรือเมื่อได้รับการฉีดยาคุมกำเนิด หลายๆ ครั้งประจำเดือน อาจจะไม่มา หลายเดือนติดต่อกัน เป็นต้น ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ไม่ได้เป็นอันตรายมากมาย และถ้ามีปัญหามาก แพทย์ก็อาจจะให้ยาที่สามารถแก้ไขได้
  • น้ำหนักตัวอาจจะเพิ่มมากขึ้น เพราะการฉีดยาคุมกำเนิด จะไปกระตุ้น ฮอร์โมน ทำให้อยากรับประทานอาหารมากขึ้น ถ้าหากไม่รู้จักควบคุมอาหาร ก็อาจจะทำให้เป็นโรคอ้วนได้
  • อาจจะทำให้เกิดฝ้าขึ้นที่หน้า ปวดศีรษะ
  • สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยมีบุตร ไม่ควรฉีดยาคุมกำเนิด เพราะการฉีดยาคุมกำเนิด จะทำให้ ผนังมดลูก และกล้ามเนื้อมดลูกฝ่อ เมื่อต้องการจะมีบุตร อาจต้องใช้เวลาหลายปี หลังจากหยุดฉีดยาคุมกำเนิด

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( การฉีดยาคุมกําเนิด - ความรู้เกี่ยวกับ ยาคุมกำเนิด )