การกินอาหารเพื่อสุขภาพ - อาหารสำหรับคุณแม่หลังคลอด - กินอะไรดีหลังคลอด ?

การกินอาหารเพื่อสุขภาพ - อาหารสำหรับคุณแม่หลังคลอด - กินอะไรดีหลังคลอด ?
space
New Parenting
การกินอาหารเพื่อสุขภาพ - อาหารสำหรับคุณแม่หลังคลอด - กินอะไรดีหลังคลอด ?

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

อาหารสำหรับคุณแม่หลังคลอด - กินอะไรดีหลังคลอด ?


     การที่เราได้รับประทาน อาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ ไม่ว่าจะเป็น โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน เกลือแร่ และวิตามิน จะช่วยให้เรามี สุขภาพร่างกาย ที่สมบูรณ์แข็งแรง และยิ่งคุณผู้หญิงที่ กำลังตั้งครรภ์ หรือที่พักฟื้น หลังการคลอด การกินอาหารเพื่อสุขภาพ ที่ดีมีประโยชน์ จะช่วยให้ตัวของคุณแม่ และลูกน้อย มีสุขภาพที่สมบูรณ์ อีกด้วย

  Sponsored Links :

     คุณแม่มือใหม่ ที่เพิ่งจะคลอดลูกใหม่ๆ เป็นช่วงที่ ร่างกายต้องได้รับการดูแล เอาใจใส่ให้ดี เนื่องจาก ผู้หญิงที่เพิ่งจะคลอดลูกใหม่ๆ จะมีอาการอ่อนเพลียมากๆ ยิ่งถ้าเป็น การคลอดลูกด้วยวิธีการ ผ่าตัดแล้วละก็ คุณผู้หญิงจะมีอาการ เหนื่อย อ่อนล้า มากกว่า การคลอด ตามธรรมชาติ หลายเท่า ดังนั้น ในช่วงแรกๆ ควรจะงดงานบ้าน หรืองานที่หนักๆ (งานหนักๆ เอาไว้ให้สามีทำเถอะ) สิ่งที่คุณแม่มือใหม่ ที่เพิ่งคลอดลูก ควรจะทำในช่วงพักฟื้น ก็คือ การพักผ่อนให้มากๆ ออกกำลังกายเบาๆ ที่สำคัญต้อง รับประทานอาหาร การกินอาหารเพื่อสุขภาพ ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุ ให้ครบถ้วน

     อาหารที่เหมาะสำหรับ คุณแม่มือใหม่ ที่เพิ่งคลอดลูก ผู้เชียวชาญ ได้ให้คำแนะนำว่า คุณแม่ที่คลอดลูกใหม่ ควรรับประทานอาหาร การกินอาหารเพื่อสุขภาพ ที่มีความ อุดมสมบูรณ์ได้ด้วย แร่ธาตุ และวิตามินอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น อาหารจำพวก เนื้อสัตว์ นม ถั่วเหลือง ไข่ พืชผัก และผลไม้สดทุกชนิด ที่สำคัญควรจะ รับประทาน อาหารให้เพียงพอต่อ ความต้องการของร่างกาย

     อาหารที่คุณแม่มือใหม่ ที่เพิ่งคลอดลูก ควรงดรับประทาน อย่างเด็ดขาดได้แก่ ของหมัก ของดองต่างๆ อาหารที่มีรสจัด อาหารสุกๆ ดิบๆ เพราะอาหารเหล่านี้ อาจจะส่งผลต่อลูกน้อย โดยเฉพาะคุณแม่ที่เลี้ยงลูกด้วย นมแม่ เด็กอาจจะท้องเสียได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( การกินอาหารเพื่อสุขภาพ - อาหารสำหรับคุณแม่หลังคลอด - กินอะไรดีหลังคลอด ? )