ทายเพศลูกในท้อง - อาหารสามารถกำหนดเพศทารก ได้จริงหรือ ?

ทายเพศลูกในท้อง - อาหารสามารถกำหนดเพศทารก ได้จริงหรือ ?
space
New Parenting
ทายเพศลูกในท้อง - อาหารสามารถกำหนดเพศทารก ได้จริงหรือ ?

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

ทายเพศลูกในท้อง - อาหารสามารถกำหนดเพศทารก ได้จริงหรือ ?


     อาหารนับได้ว่าเป็นสิ่ง ที่มีความสำคัญกับสรรพสิ่ง ที่มีชีวิตทุกชนิดในโลกใบนี้ หากได้รับสารอาหารที่ดี และมีความเหมาะสม กับช่วงเวลาต่างๆ จะช่วยให้อวัยวะ ทุกส่วนมีสมรรถภาพ และประสิทธิภาพ เป็นอย่างมาก ทำให้เป็นคนที่มีสุขภาพที่ดี มีความแข็งแรง ไม่มีโรคภัยเบียดเบียน ดังนั้น ในปัจจุบันคนเรา จึงหันมาใส่ใจ ในเรื่อง อาหารการกินกันมากขึ้น และสุขภาพกันมากขึ้น โดยเฉพาะผู้หญิงที่กำลัง จะตั้งครรภ์ มีการใส่ใจในเรื่องอาหาร การกินมากเป็นพิเศษ เพราะจะสามารกำหนด หรือ ทายเพศลูกในท้อง ว่าเป็นเพศอะไรได้

  Sponsored Links :

อาหารการกิน สามารถกำหนดเพศทารก ได้จริงหรือ ?

     เมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้มีการศึกษาถึง พฤติกรรมการบริโภค อาหารของคุณผู้หญิง ว่าจะมีผลอย่างไร และการกินอาหาร ของผู้หญิงนั้น สามารถที่จะกำหนดเพศทารก และสามารถ ทายเพศลูกในท้อง ว่าเป็นหญิงหรือชาย ได้หรือไม่ พบว่า ทารกที่เกิดใน เมืองอุตสาหกรรม ส่วนใหญ่จะเป็น ทารกเพศหญิง ซึ่งเป็นผลมาจาก การที่ผู้หญิง ให้ความสำคัญกับอาหารการกิน โดยเฉพาะ การหลีกเลี่ยง อาหารที่จะทำให้อ้วน หรือหลีกเลี่ยงการรับประทาน อาหารที่มีแคลอรีสูง

     ทั้งนี้ยังสอดคล้องกับ ผลการวิจัย ของมหาวิทยาลัย Exeter ที่ได้เสนอ ผลงานการวิจัย ในชื่อว่า “Proceedings of the Royol Society” ซึ่งได้ทำการเก็บรวบรวมและ เปรียบเทียบถึง พฤติกรรม การบริโภคอาหาร ของผู้หญิง จำนวนกว่า 740 คน กับเพศของทารก ที่เกิดมา พบว่า หากผู้เป็นแม่ที่ชอบรับประทาน อาหารที่มีแคลอรีสูง จะมีโอกาสได้ทารก เพศชายมากขึ้น ส่วนผู้เป็นแม่ที่ เป็นพวกไดเอ็ต หรือมีการควบคุมอาหาร เลือกรับประทานอาหาร ที่มีแคลอรีต่ำ จะมีโอกาสได้ทารกเพศหญิงสูง

     ผู้เชียวชาญ และนักวิชาการหลายท่าน ยังเชื่อว่า วิตามิน และเกลือแร่ อาทิเช่น แคลเซียม โพแทสเซียม วิตามินบี12 วิตามินซี วิตามินอี รวมทั้งกลูโคส ก็มีส่วนช่วย เป็นตัวกำหนด ในเรืองเพศของทารกด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ สุขภาพความสมบูรณ์ ของร่างกาย ผู้เป็นแม่ และน้ำหนักตัวของผู้เป็นแม่ ก็มีผลต่อการกำหนด เพศของทารก และสามารถ ทายเพศลูกในท้อง ว่าจะเป็นเพศหญิงหรือเพศชาย ได้อีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( ทายเพศลูกในท้อง - อาหารสามารถกำหนดเพศทารก ได้จริงหรือ ? )